Khi bắt tay vào thực hiện việc giải thể chi nhánh công ty TNHH, hầu hết các khách hàng đều muốn lựa chọn phương án nhanh nhất để hoàn thiện hồ sơ giải thể loại hình công ty này sao cho thuận lợi, hiệu quả và đạt kết quả cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH nhanh và đúng Luật. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ cho các bạn giải pháp tốt nhất để thực hiện giải thể chi nhánh loại hình công ty này.

Cách làm hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH nhanh nhất
Cách làm hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH nhanh nhất

Bài viết mới:

Điều kiện giải thể chi nhánh công ty TNHH

Để được phép tiến hành thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH, trước tiên doanh nghiệp đó phải có đủ các điều kiện như: Không đang trong quá trình tranh chấp tại Tòa án hoặc bất kỳ cơ quan trọng tài nào khác. Phải có sự đồng ý giải thể từ Hội đồng thành viên của công ty mẹ về việc giải thể chi nhánh công ty TNHH. Chi nhánh công ty TNHH muốn giải thể phải thanh toán hết các khoản nợ công, nợ riêng cũng như hoàn thành việc thanh lý tài sản theo đúng quy định của luật này. Chỉ khi đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên thì chi nhánh công ty TNHH mới được làm thủ tục giải thể theo quy định. Để giải thể thì bạn phải hoàn thành hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH đảm bảo đầy đủ giấy tờ như trong Luật Doanh nghiệp hiện hành quy định. Vậy hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH cần có những gì?

Các giấy tờ cần có trong hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH

Luật Doanh nghiệp 2014 quy định rất rõ về các giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH hay những loại hình công ty khác. Trong đó, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ bắt buộc sau:

– Quyết định của công ty mẹ về việc chấm dứt hoạt động của chi nhánh công ty TNHH. Trong đó gồm quyết định của Hội đồng thành viên đối với chi nhánh này. Hoặc là quyết định thu hồi GCN đăng ký hoạt động chi nhánh, của cơ quan chức năng có thẩm quyền;

– Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh công ty cổ phần

– Con dấu của chi nhánh (nếu có)

– Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh công ty TNHH cần giải thể

– Giấy chứng nhận đăng ký thuế của chi nhánh công ty TNHH bản sao, Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư của chi nhánh cần giải thể.

– Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán

– Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký hoạt động trực thuộc công ty mẹ được cấp Giấy phép đầu tư, hoặc các giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương tự;

– Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng

Cách làm hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH nhanh nhất

Hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH bao gồm những giấy tờ kể trên, nếu như các bạn đã có kinh nghiệm thì khi bắt tay vào thực hiện cũng không quá khó. Nhưng đối với những người chưa có kinh nghiệm thì việc tiến hành các thủ tục để hoàn tất hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH là khá khó khăn. Cách tốt nhất để bạn thực hiện việc này nhanh chóng là hãy lựa chọn dịch vụ giải thể trọn gói uy tín Bravolaw. Bởi vì khi lựa chọn giải thể trọn gói đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z mọi thủ tục, giấy tờ, công văn… có trong hồ sơ giải thể. Vì vậy bạn chẳng phải lo lắng gì về hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH.

Bên cạnh đó, hồ sơ giải thể chi nhánh công ty TNHH được hoàn thành bởi Bravolaw luôn đảm bảo đúng theo quy định của Luật này. Vì vậy về vấn đề pháp lý bạn luôn an tâm tuyệt đối. Khi đội ngũ Luật sư, chuyên gia pháp luật và nhân viên tư vấn luôn giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và tận tình với từng khách hàng. Ngoài dịch vụ này, Bravolaw còn hỗ trợ miễn phí các khách hàng về thành lập chi nhánh công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập công ty miễn phí 24/7 mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần bạn liên hệ,Bravolaw sẽ hỗ trợ các bạn tất cả những vấn đề pháp lý về các dịch vụ trên mà bạn quan tâm.