Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm sữa chua

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm sữa chua

Sữa chua là sản phẩm được tạo ra bởi quá trình lên men từ sữa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người và có công dụng làm đẹp. Sữa chua không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp giảm cân, giữ dáng và rất tốt cho quá trình tiêu hóa. Hiện nay, có nhiều thương hiệu sữa chua xuất hiện trên thị trường như Vinamilk, TH True Milk, Ba Vì, … Và để cạnh tranh với các nhãn hiệu nổi tiếng như vậy thì các chủ thể kinh doanh mới muốn tham gia vào thị trường cần phải xây dựng cho mình một chiến lược để tạo được lòng tin của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp có thể xem xét về việc đăng ký bảo hộ thương hiệu để quảng bá cho sản phẩm và đồng thời phân biệt hàng hóa của mình với hàng hóa giả trên thị trường.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm sữa chua
Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm sữa chua

Bài viết mới:

Quá trình đăng ký nhãn hiệu có thể khái quát như sau:

Phân nhóm đăng ký bảo hộ thương hiệu:

Pháp luật quy định hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu phải được chia nhóm theo bảng phân loại quốc tế Nice. Đây là thủ tục bắt buộc thực hiện đối với đơn đăng ký nhãn hiệu, có thể do chủ thể nộp đơn hoặc do Cục Sở hữu tiến hành phân loại (có thu phí). Theo đó, sữa chua được phân vào Nhóm 29.

Tra cứu nhãn hiệu:

Quý khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ tra cứu nhãn hiệu của Bravolaw để đánh giá khả năng đăng ký thành công:

  • Tra cứu sơ bộ: Quý khách hàng gửi mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký cho công ty Bravolaw. Chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu miễn phí cho Quý khách trong thời hạn 01 ngày;
  • Tra cứu tại Cục sở hữu trí tuệ thông qua đại diện của Luật Bravolaw: Quý khách hàng nên thực hiện bước này để đánh giá cao nhất khả năng đăng ký nhãn hiệu. Thủ tục tra cứu này mất từ 1-3 ngày làm việc.

Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Mẫu nhãn hiệu với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8×8 cm;
  • Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu;
  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (trường hợp khách hàng ủy quyền cho Công ty Luật Bravolaw thì tờ khai sẽ do người đại diện sở hữu công nghiêp của Luật Bravolaw ký);
  • Ủy quyền cho đại diện Công ty Luật Bravolaw nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
  • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Nộp đơn và theo dõi kết quả xét nghiệm đơn

Đơn đăng ký sẽ được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Quá trình xử lý đơn mất từ từ 13 – 18 tháng gồm: Giai đoạn thẩm định hình thức đơn; Công bố Đơn trên Công báo sở hữu công nghiệp; Giai đoạn thẩm định nội dung; Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Quý khách cần lưu ý phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực. Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực.

Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ vui lòng liên hệ Công ty Luật Bravolaw qua tổng đài 1900.6296 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.