Đối tượng phải xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Giấy phép bán lẻ rượu và giấy phép bán rượu tiêu dung-tai-cho-khac-nhau-nhu-the-nao

Bạn muốn mua rượu rồi bán cho khách hàng tại địa điểm kinh doanh của mình? Bạn không biết việc kinh doanh đó có cần phải xin giấy phép hay không? Đối tượng phải xin giấy  phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ là ai? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề pháp lý liên quan đến việc kinh doanh rượu của bạn qua bài viết sau.

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là gì?

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là một trong những loại kinh doanh rượu, khi đó thương nhân mua rượu của thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân nhập khẩu rượu, thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu và thương nhân bán lẻ rượu để bán trực tiếp cho người mua tiêu dùng tại địa điểm bán.
Việc bán rượu tại nhà hàng, quán bar là một hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo quy định của pháp luật.

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ mà không có Giấy phép thì sẽ như thế nào?

Theo quy định tại Khoản 8 Điều 1 Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Khoản 4 Điều 7 Nghị định 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hành vi bán rượu tiêu dùng sẽ bị xử phạt hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng nếu không có Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

thu-tuc-xin-giay-phep-ban-ruou-tieu-dung-tai-cho
Xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Xem bài viết mới nhất:

Đối tượng phải xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Thương nhân bán rượu cho khách uống tại nhà hàng, quán bar, cơ sở ăn uống,.. bắt buộc phải xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ nếu như không muốn hoạt động kinh doanh bị gián đoạn, bị xử phạt hành chính.

Điều kiện xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Để được bán rượu tiêu dùng một cách hợp pháp, thương nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
– Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
– Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.
– Rượu bán cho khách phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.
– Bảo đảm các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường.
– Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán rượu tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công.

Dịch vụ xin Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Bravolaw sẽ hướng dẫn bạn để đáp ứng đủ các điều kiện để xin Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ, soạn hồ sơ xin Giấy phép và làm việc với cơ quan có thẩm quyền để bạn có thể bán rượu tiêu dùng tại chỗ một cách hợp pháp.
Để được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề pháp lý liên quan, thủ tục xin Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006296