Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm mới nhất

HỒ SƠ ĐĂNG KÍ MÃ SỐ MÃ VẠCH

Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm sẽ giúp các doanh nghiệp thuận tiện lưu thông hàng hóa trên thị trường, đặc biệt là khi phân phối hàng hóa vào các trung tâm thương mại, siêu thị. Việc đăng ký mã vạch còn giúp tăng niềm tin cho người tiêu dùng đối với sản phẩm. Tuy nhiên thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm như thế nào thì không phải ai cũng biết và tự mình thực hiện được.

Luật Bravolaw với nhiều năm kinh nghiệm đăng ký mã số mã vạch cho khách hàng. Sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý khách. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ về các quy định của pháp luật liên quan đến mã số mã vạch. Mong rằng sẽ giúp quý khách hiểu hơn về thủ tục này.

Điều kiện để được đăng ký mã vạch mã số sản phẩm
 • Các doanh nghiệp cần phải gia nhập EAN Việt Nam

 • Các doanh nghiệp cần phải đóng phí giá nhập và phí hàng năm.

 • EAN sẽ cung cấp mã M cho các doanh nghiệp và hướng dẫn các doanh nghiệp lập mã hàng cho từng sản phẩm.

Việc đăng ký mã vạch hay mã sản phẩm cũng có tác dụng tương tự như đăng kí bảo hộ hàng hóa, đăng ký nhãn hiệu để được giúp doanh nghiệp tạo được thành công trong kinh doanh sản phẩm hàng hóa. Lựa chọn đăng ký mã vạch, mã số cho sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm, hành hóa của mình đi xuất khẩu hay bày bán tại những siêu thị, trung tâm thương mại được đúng với quy định.

HỒ SƠ ĐĂNG KÍ MÃ SỐ MÃ VẠCH
HỒ SƠ ĐĂNG KÍ MÃ SỐ MÃ VẠCH

Quy trình đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Để có thể đăng ký mã vạch, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trình tự xin cấp mã số mã vạch cho sản phẩm với các bước cơ bản như sau:

Thứ nhất: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ các đầu mục giấy tờ theo quy định. Thành phần hồ sơ để có thể thực hiện thủ tục này bao gồm các tài liệu dưới đây:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng
 • Giấy đăng ký sử dụng mã số, mã vạch sản phẩm
 • Bảng đăng ký danh mục sản phẩm
 • Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu GS1 Việt Nam

Thứ hai: Nộp hồ sơ tại 1 trong 3 cơ quan sau:

 • Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng
 • Trung tâm Kĩ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3
 • Trung tâm tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

Thứ ba: Theo ngày hẹn trên giấy biên nhận, bạn đóng lệ phí và chờ kết quả.

Thời gian giải quyết: Thông thường sau 02 ngày làm việc. Bạn sẽ nhận được mã số doanh nghiệp và tài khoản để thực hiện kê khai trên hệ thống.

Sau 15-20 ngày làm việc tiếp theo, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận về đăng ký sử dụng mã số, mã vạch. Bạn phải nộp phí duy trì hằng năm theo quy định của cơ quan nhà nước.

Nộp hồ sơ đăng ký mã vạch, mã số ở đâu

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký, các doanh nghiệp, tổ chức có thể thực hiện nộp hồ sơ đăng ký tại:

 • Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam / Chi cụ Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng
 • Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ đăng ký mã sỗ mã vạch để được giúp đỡ, tư vấn tốt nhất về cách đăng ký mã số, mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ đăng kí nhãn hiệu sản phẩm, đăng kí thương hiệu sản phẩm,… từ Công ty Luật Bravolaw chúng tôi.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về hồ sơ đăng kí mã vạch cho sản phẩm. Tất cả vấn đề còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với BRAVOLAW qua tổng đài tư vấn trực tuyến 1900 6296 để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí!

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]