Home / Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng / Công Bố Thực Phẩm Chức Năng / Hồ sơ công bố TPCN sản xuất trong nước và nhập khẩu

Hồ sơ công bố TPCN sản xuất trong nước và nhập khẩu

Hiện nay, các sản phẩm thực phẩm chức năng đã và đang mang lại nhiều lợi ích về việc nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng chính vì thế việc sản xuất hoặc nhập khẩu các loại thực phẩm chức năng để kinh doanh là vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, việc xin giấy phép công b cht lượng sn phm thc phm chc năng lại là việc không phải đơn giản nếu như bạn không có kinh nghiệm cũng như hiểu biết về Luật. Chính vì lẽ đó, công ty tư vấn luật Bravolaw đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuẩn bị các thủ tục hồ sơ để xin cp phép công b thc phm chc năng để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

công bố chất lượng thực phẩm chức năng

Giy phép công b cht lượng thc phm chc năng

Các bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây để chuẩn bị một h sơ công b cht lượng sn phm thc phm chc năng chi tiết.

1. CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG SẢN XUẤT TRONG NƯỚC:

 1. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng). Trường hợp không có kết quả kiểm nghiệm này thì phải gửi mẫu kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
 3. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
 4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)
 5. 03 mẫu sản phẩm.

2. CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM NHẬP KHẨU TỪ NƯỚC NGOÀI

 1. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng) – Certificate of Analysis của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ. Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
 3. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
 4. Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
 5. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) và Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
 6. 03 mẫu sản phẩm.

Lưu ý: Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa và các sản phẩm có thành phần sữa là chủ yếu yêu cầu tài liệu như đối với sản phẩm thực phẩm chức năng.

Nếu có bt c thc mc nào trong quá trình chun b th tc xin giy phép. Quý khách hàng có th  gi đin thoi cho chuyên viên ca chúng tôi đ được hướng dn th tc đăng ký min phí

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: ceo@bravolaw.vn

Check Also

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng viên từ quả nhàu

Trong đông y, quả nhàu tươi được sử dụng như một liều thuốc chữa một …