Home / Xin Giấy Phép / Giấy Phép VSATTP / Xin giấy phép vệ sinh An Toàn Thực Phẩm

Xin giấy phép vệ sinh An Toàn Thực Phẩm

Bạn biết đấy, khi giải quyết bất kỳ vấn đề gì, chúng ta đều cần phải thực hiện theo một trình tự nhất định, có như thế thì hiệu quả đạt được sẽ rất cao mà lại tiết kiệm được thời gian. Việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cũng không ngoại lệ. Vậy,  xin Giấy phép VSATTP  như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chuyên viên tư vấn của công ty tư vấn Luật BRAVOLAW sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc mà bạn gặp phải.

Giấy phép vệ sinh An Toàn Thực Phẩm là gì?

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố cần thiết và điều kiện bắt buộc đối với những đơn vị sản xuất, chế biến, mua bán các mặt hàng thực phẩm, thực phẩm chức năng để bảo vệ sức khỏe người dân, vì thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mỗi người, tác động đến sự phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội, ảnh hưởng đến tuổi thọ, đến chất lượng cuộc sống và về lâu dài còn ảnh hưởng đến sự phát triển nòi giống, dân tộc.

Xin giấy phép vệ sinh An Toàn Thực Phẩm ở đâu?

Ngày 17/06/2010 Nghị định số 38 đã được Chính Phủ thông qua ngày 25/04/2012 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và phân công quản lý ATTP cho ba bộ:
Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn

Hồ sơ xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).

Hồ sơ công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm được lập thành 02 quyển, bao gồm các hồ sơ như quy định tại Điều 5, Điều 6 của Nghị định này, trừ các giấy tờ được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này.

Nộp hồ sơ xin giấy phép vệ sinh An Toàn Thực Phẩm ở đâu ?

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm nộp trực tiếp hồ sơ công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Bộ Y tế và Sở Y tế hoặc nộp hồ sơ theo đường bưu điện.
Đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm tiến hành công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm từ sản phẩm thứ hai trở lên chỉ phải nộp 01 bộ hồ sơ pháp lý chung.

Đối tượng nào phải xin giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm?

Tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam đều phải xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Thủ tục xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của BRAVOLAW

Bravolaw tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thủ tục xin cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm.

– Tư vấn cho Doanh nghiệp các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Tìm hiểu trang thiết bị, cơ sở vật chất của cơ sở;

– Kiểm tra hồ sơ và thông tin Doanh nghiệp;

– Tư vấn cho Doanh nghiệp để đáp ứng các điều kiện cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Hoàn tất hồ sơ thủ tục xin cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở

+ Tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp

+ Theo dõi hồ sơ và thông báo đến khách hàng trong suốt quá trình cho đến khi hoàn tất hồ sơ và giao giấy chứng nhận.

Những lưu ý khi thực hiện xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

Khi tiến hành thủ tục xin giấy phép, hồ sơ của bạn có thể trả về bất cứ lúc nào nếu như  hồ sơ thiếu  giấy tờ nào  quan trọng . Mặt khác, trong khoảng thời gian thẩm định, nếu đoàn thẩm định thấy hồ sơ của bạn có vấn đề thì họ sẽ gửi thông báo bằng văn bản về cho bạn. Sau khi nhận được báo cáo, bạn bổ sung, sửa chữa những giấy tờ cần thiết và tiếp tục gửi hồ sơ. Nếu khi tiến hành thẩm định lại mà hồ sơ của bạn vẫn không đạt tiêu chuẩn, đoàn thẩm định sẽ lập biên bản và gửi lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xem xét và rất có thể công ty của bạn có thể bị đình chỉ hoạt động do không đủ điều kiện về VSATTP.

Để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của bạn diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và tiết kiệm, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tận tình nhất. Xin cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: ceo@bravolaw.vn

 

Check Also

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần phải ký quỹ bao nhiêu?

Lữ hành quốc tế là việc con người từ một đất nước này sang một …