Chỉ tiêu kiểm nghiệm và công bố rau củ quả tươi

Rau, củ, trái cây tươi là mặt hàng quen thuộc trên khắp thị trường hiện nay cũng là sản phẩm không thể thiếu trong những bữa ăn hằng ngày, tuy nhiên ại các mặt hàng rau, củ, quả tại các chợ đâu mối, thậm chí các cửa hàng, siêu thị đều tồn đọng dư lượng lớn chất bảo vệ thực vật gây hoang mang cho người tiêu
Chính vì vậy, doanh nghiệp muốn tạo dựng lòng tin đối với khách hàng thì cần thực hiện kiểm nghiệm và công bố rau củ, quả tươi? đây là bước đầu tiên doanh nghiệp cần phải làm để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng một cách an toàn nhất.
Bravolaw là đơn vị thực hiện trọn gói kiểm nghiệm và công thực phẩm nhanh và uy tín nhất hiện nay. Sau đây Bravolaw sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thức kiểm nghiệm và công bố rau, củ, trái cây tươi nhanh nhất.

kiem-nghiem-va-cong-bo-chat-luong-rau-cu-qua-tuoi
Kiểm nghiệm và công bố chất lượng rau, cu, hoa quả tươi

Sau đây là các chỉ tiêu kiểm nghiệm về rau củ trái cây tươi để doanh nghiệp tham khảo lựa chọn cho phù hợp với mục đích của doanh nghiệp dựa vào các căn cứ sau:
• Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm)
• QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
• QCVN 8-3:2012/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm)
Các chỉ tiêu kiểm nghiệm trái cây tươi
Chỉ tiêu cảm quan
• Có thể đánh giá ngay chất lượng rau, củ trái cây tươi thông qua các yêu tố như: mùi vị, cấu trúc, màu sắc… Do đó các chỉ tiêu này là rất quan trọng đối với rau, củ, trái cây tươi mà chúng ta không thể bỏ qua. Các chỉ tiêu cảm quan thông thường sẽ được đánh giá bằng cách sử dụng các giác quan của con người.
Chỉ tiêu hoá lý
• Kiểm nghiện hoá lý thực phẩm nhằm xác định chính xác phẩm chất và chất lượng thực phẩm cần phân tích.
Chỉ tiêu vi sinh
• Việc kiểm tra vi sinh vật nhằm đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp cho người tiêu dùng an tâm với sự lựa chọn của mình.
Chỉ tiêu kim loại nặng
• Theo QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm). Các kim loại nặng như chì, kẽm, thuỷ ngân… nếu tồn dư trong thực phẩm với hàm lượng cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho người tiêu dùng. Biểu hiện trước hết là ngộ độc h do đó cần phải kiểm soát một cách chặt chẽ.
Các chỉ tiêu khác
• Các chỉ tiêu khác như hàm lượng hoá chất không mong muốn (thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản chống mốc…)
Thực hiện kiểm nghiệm rau củ trái cây tươi là bước đầu tiên nếu doanh nghiệp muốn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để đưa sản phẩm ra thị trường tiêu rộng rãi

Hồ sơ thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây

• Bản tự công bố sản phẩm
• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong đó có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
• Phiếu kết quả kiểm nghiệm trong vòng 6 tháng
Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở
Trên đây là bài tư vấn về kiểm nghiệm và công bố chất lượng rau củ quả tươi. Gọi Bravolaw ngay theo Hotline 19006296 – 00936690123 để kiểm nghiệm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm trọn gói với chi phí cạnh tranh nhất!