Một số lưu ý về thủ tục hồ sơ công bố mỹ phẩm qua mạng

Sản phẩm mỹ phẩm muốn đưa ra thị trường thì phải có Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.
Để không tốn quá nhiều thời gian hoàn thành hồ sơ công bố mỹ phẩm, quý khách hàng lưu ý một số giấy tờ liên quan như sau:

– Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm, Giấy ủy quyền là văn bản của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và được phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam.
– Giấy uỷ quyền phải là bản có chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật và có đầy đủ các nội dung sau:
+ Tên, địa chỉ nhà sản xuất; Đối với bên uỷ quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì cần phải nêu thêm rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm
+ Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được ủy quyền;
+ Phạm vi ủy quyền
+ Tên, Nhãn sản phẩm
+ Thời hạn ủy quyền;
+ Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cung cấp đầy đủ Hồ sơ thông tin sản phẩm cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam;
– Việc hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của nước ban hành văn bản và nước sử dụng văn bản chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.
– Ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh

2. Quy định giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS – Certificate of Free Sale

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) là giấy do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước sản xuất cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, sản phẩm ghi trong CFS để chứng minh rằng sản phẩm, đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.
CFS do các cơ quan quản lý nhà nước là các Bộ quản lý chuyên ngành cấp. Giấy chứng nhận lưu hành tự do có thể được gọi bằng một số tên khác như CPP, FSC… Tuy nhiên, những giấy chứng nhận này đều nhằm mục đích xác nhận sản phẩm, được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.
Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS có giá trị hiệu lực trong vòng hai (02) năm kể từ ngày cấp.
cấp CFS.

3. Hướng dẫn thao tác công bố mỹ phẩm qua mạng

 

thu-tuc-cong-bo-my-pham-qua-mang-bravolaw
Trình tự thủ tục công bố mỹ phẩm qua mạng

4. Đăng ký chữ ký số trên cổng thông tin công bố mỹ phẩm trực tuyến

– Chữ ký số  đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân, hoặc con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý. Chữ ký số là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.
– Đối với công bố mỹ phẩm trực tuyến, doanh nghiệp có thể chọn lựa chữ ký số của bất kỳ nhà cung cấp nào, và có thể đăng ký nhiều chữ ký số (cùng đứng tên công ty) cùng một lúc trên hệ thống.
– Thao tác đăng ký chữ ký số doanh nghiệp để công bố mỹ phẩm được thể hiện qua sơ đồ sau đây:

quy-trinh-cong-bo-my-pham-truc-tuyen-bravolaw
Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu trực tuyến

Trên đây là Một số lưu ý về thủ tục hồ sơ công bố mỹ phẩm qua mạng. Nếu bạn đang buâng khâng không biết thủ tục hồ sơ công bố mỹ phẩm như thế nào? hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và thực hiện thủ tục thay cho bạn nhé