Những điểm mới về thủ tục xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế năm 20121

giay phep kinh doanh lu hanh quoc te

Căn cứ vào
– Luật du lịch 2017;
– Nghị định số 92/2007/NĐ-CP
– Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL
– Thông tư số 34/2014/TT-NHNN
– Các văn bản khác có liên quan.
Quy định về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của luật du lịch năm 2017 được quy định như sau:

– Thứ nhất, về phạm vi kinh doanh lữ hành quốc tế

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác.”

xin-giay-phep-kinh-doanh-lu-hanh-quoc-te-bravolaw
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Xem thêm bài viết có liên quan: Thủ tục xin giấy phép kinh doanh  lữ hành nội địa

– Thứ hai, về điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế

Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành phải có thời gian ít nhất 04 năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành; và Có ít nhất 02 hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Theo đó, hiện nay để được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần đáp ứng những điều kiện sau:
+ Là doanh nghiệp được thành lập theo đúng quy định của pháp luật;
+ Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;
+ Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên có chuyên ngành về lữ hành (bao gồm: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị lữ hành; Điều hành tour du lịch; Marketing du lịch; Du lịch; Du lịch lữ hành; Quản lý và kinh doanh du lịch); trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

– Thứ ba, về thành phần hồ sơ

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;
+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong đó có ngành kinh doanh du lịch lữ hành hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ( Bản sao có chứng thực);
+ Giấy chứng nhận ký quỹ ngân hàng kinh doanh dịch vụ lữ hành;
+ Bản sao văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;
+ Quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Xem thêm bài viết mới: Những điều kiện  kinh doanh lữ hành quốc tế

– Thứ tư, về cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

Trước đây khi Căn cứ theo Luật du lịch 2005 thì doanh nghiệp xin cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phải nộp hồ sơ đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Du lịch ở cấp huyện. Sau khi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Du lịch thẩm định hồ sơ xong sẽ gửi văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ đến Tổng cục Du lịch để xem xét, cấp giấy phép. Hiện nay, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp đến Tổng cục Du lịch thay vì phải trải qua hai giai đoạn như trước đây. Vì vậy, thời gian cấp phép được rút ngắn từ 20 ngày làm việc xuống còn 10 ngày. Việc đơn giản hóa thủ tục giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm cả về thời gian và chi phí khi tham gia vào lĩnh vực này.
Trên đây là ý kiến tư vấn pháp lý của Bravolaw về những điểm mới đối với thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo quy định của luật du lịch . Nếu Quý khách còn bất kỳ vướng mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với Bravolaw để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp. Với đội ngũ chuyên viên luật sư nhiệt huyết, tận tình và giàu kinh nghiệm, Bravolaw rất hân hạnh khi được hỗ trợ giải đáp những vướng mắc và trở thành người đồng hành của Quý khách trong thời gian tới.

Liên hệ ngay 19006296 để được tư vấn và hỗ trợ.