Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Dịch vụ xác nhận ký quỹ thành lập doanh nghiệp

Việc thành lập hộ kinh doanh cá thể được thực hiện ở nhiều nơi, nhưng những trình tự, thủ tục thành lập ở những địa phương khác nhau lại không thực sự hoàn toàn giống nhau. Quận Ba Đình là một trong những quận lớn nhất của thủ đô Hà Nội, việc kinh doanh ở đây sẽ có nhiều tiềm năng phát triển, vậy nên, công ty tư vấn Luật Bravo chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình.

Ký quỹ thành lập doanh nghiệp
Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội
 1. Nơi nộp Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể:

Cá nhân, người đại diện hoặc các nhóm cá nhân gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể tới cơ quan đăng ký kinh doanh của quận Ba Đình.

2.Hồ sơ đề nghị đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Ba Đình bao gồm :

 • Tên hộ kinh doanh cá thể, địa điểm kinh doanh (trường hợp này thuộc quận Ba Đình);
 • Ngành nghề dự định kinh doanh;
 • Vốn kinh doanh;
 • Đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, cần cung cấp họ, tên, địa chỉ nơi cư trú, Giấy chứng minh nhân dân và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh; đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập thì cần cung cấp họ, tên, địa chỉ nơi cư trú, Giấy chứng minh nhân dân và chữ ký của cá nhân đó;
 • Các giấy tờ quy định phải có chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình(bản sao) đối với những ngành, nghề pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề;
 • Bản sao văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với những ngành, nghề pháp luật yêu cầu phải có vốn pháp định.
 1. Điều kiện để thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Ba Đình:
 • Ngành nghề dự định kinh doanh không phải ngành nghề cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật;
 • Tên của hộ kinh doanh phù hợp quy định của pháp luật;
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký.
 1. Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

Khi đã tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh của quận Ba Đình sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho hộ kinh doanh trong thời hạn 5 ngày làm việc.

Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh trong thời hạn 5 ngày làm việc trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ.

Đó là toàn bộ những thông tin vô cùng hữu ích mà chúng tôi tư vấn cho các bạn về vấn đề này. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi liên quan về vấn đề pháp lý của nội dung này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]