Công bố chất lượng mỹ phẩm sáp vuốt tóc cho nam

Sáp vuốt tóc là một loại mỹ phẩm dùng cho nam để giữ nếp và tạo các kiểu dáng cho tóc, đây là một loại sản phẩm có số lượng sử dụng rất lớn và cực kỳ đượ ưa chuộng trên toàn thế giới. Trên thị trường các sản phẩm sáp vuốt tóc có rất là nhiều loại đa dạng và phong phú, nhưng trong đó sản phẩm hàng giả hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất sứ sản phẩm kém chất lượng cũng chiếm một phần khá nhiều. Để đảm bảo được sự an toàn của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm thì nhà nước đã ban hành quy định về công bố mỹ phẩm đối với các sản phẩm có mặt trên thị trường Việt Nam. Các tổ chức và cá nhân kinh doanh sản phẩm sáp vuốt tóc cần phải công bố chất lượng mỹ phẩm sáp vuốt tóc theo quy định mà pháp luật hiện hành.

Công bố sáp vuốt tóc
Công bố sáp vuốt tóc

1.Hồ sơ, thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm sáp vuốt tóc .

Giấy phép dăng ký kinh doanh có đăng ký về ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm.

-Phiếu tự công bố sản phẩm ( theo mẫu)

-Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale)CFS.

-Bảng dữ liệu về các thành phần của sản phẩm sáp vuốt tóc. Có ghi đầy đủ thông tin về các thành phần cấu tạo, nồng độ, hàm lượng, tỷ lệ phần trăm của từng thành phần.

-Dữ liệu về mặt kỹ thuật hoặc mặt lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm.

-Bản tiêu chuẩnchất lượng của sáp vuốt tóc và các phương pháp thử.

-Nhãn và Mẫu của sản phẩm mỹ phẩm sáp vuốt tóc.

-Kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm sáp vuốt tóc CA (Certicate of Analysis) phiếu hợp lệ trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định.

-Tài liệu nghiên cứu mức độ ổn định.

-Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của sáp vuốt tóc nhập khẩu CO (Certicate of Origin).

2.Những khó khăn khi doanh nghiệp tự công bố sáp vuốt tóc.

Việc thủ tục công bố mỹ phẩm là việc rất quan trọng trong việc đảm bảo tính an toàn của sản phẩm này đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là điều kiện mà doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm buộc phải thực hiện nếu muốn lưu thông các sản phẩm này trên thị trường.

Trong trường hợp doanh nghiệp tự thực hiện việc công bố thì họ sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian công sức cho việc tìm hiểu thông tin về những quy định, hồ sơ và thực hiện các thủ tục công bố. Nhưng có rất nhiều doanh nghiệp do sự thiếu hụt về những thông tin cần thiết và kinh nghiệm về việc công bố, dẫn đến hệ quả tốn thêm rất nhiều thời gian để thực hiện việc công bố, và không chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ, thực hiện các thủ tục sai trình tự,…

Để đồng hành cùng doanh nghiệp Bravolaw cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí để hỗ trợ cho những doanh nghiệp có nhu cầu công bố mỹ phẩm, với đội ngũ luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép công bố mỹ phẩm. Nếu bạn còn băn khoăn những vấn đề vướng mắc nào về việc công bố mỹ phẩm sáp vuốt tóc thì hãy liên hệ với Bravolaw để giải đáp miễn phí những vấn đề đó cho các bạn.
CÔNG TY CỔ OHAAFN TƯ VẤN BRAVOLAW
D/C: P3013, tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 19006296
Mail; [email protected]