Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Bravolaw cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm hợp lý. Với các chuyên viên kinh nghiệm, thực hiện thành công 1000+ hồ sơ công bố, chúng tôi luôn tự tin sẽ đem lại cho khách hàng dịch vụ tốt, chi phí công bố mỹ phẩm ưu đãi.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc khi doanh nghiệp muốn nhập khẩu, phân phối sản phẩm ra thị trường Việt Nam.

Bài viết mới:

Mỹ phẩm là gì?

Với mong muốn thực hiện một bài viết chuyên sâu, mang lại giá trị cho bạn đọc là những người quan tâm đến công bố mỹ phẩm, Bravolaw sẽ bắt đầu từ các vấn đề nhỏ nhưng qua đó giúp bạn nắm bắt được cốt lõi vấn đề. Đầu tiên, Luật Bravolaw muốn giới thiệu đến quý khách hàng khái niệm mỹ phẩm.

Mỹ phẩm không phải là khái niệm xa lạ với tất cả mọi người, đặc biệt là nữ giới. Thế nhưng khi được hỏi vậy mỹ phẩm là gì không ít khách hàng bối rối, không biết diễn đạt thế nào. Thực ra, khái niệm mỹ phẩm đơn giản là sự kết hợp của nhiều chất (hoặc cũng có thể chỉ một chất duy nhất) nhằm mục đích làm sạch, tạo hương, bảo vệ, chăm sóc và nuôi dưỡng các bộ phận bên ngoài cơ thể con người như: da, môi, mắt, răng, tóc…

Những mỹ phẩm nào cần phải công bố trước khi đưa ra thị trường?

Các sản phẩm cần phải tiến hành công bố mỹ phẩm tương đối nhiều. Vì vậy, sẽ rất khó để có thể kể hết các sản phẩm mỹ phẩm. Trong phạm vi bài viết này, Bravolaw chỉ có thể nêu ra một số sản phẩm, danh mục sản phẩm chính. Trường hợp khách hàng muốn tìm hiểu rõ hơn, hãy liên hệ với Luật Bravolaw.

– Kem, tinh chất, dầu, sữa, gel sử dụng trên da

– Phấn trang điểm, chăm sóc, vệ sinh

– Xà phòng

– Nước hoa, nước thơm

– Mặt nạ

– Chất phủ màu

– Sản phẩm dùng gội đầu, tắm

– Sản phẩm tẩy lông chân, lông tay, lông nách…

– Sản phẩm chống mùi, khử mùi

– Sản phẩm tẩy, nhuộm, uốn, duỗi, giữ nếp, cung cấp dinh dưỡng, chăm sóc tóc

– Sản phẩm cạo râu

– Sản phẩm dùng cho môi

– Sản phẩm vệ sinh, chăm sóc răng miệng

– Sản phẩm vệ sinh, chăm sóc, làm đẹp móng tay, móng chân

– Sản phẩm vệ sinh bên ngoài cơ thể

– Và một số loại mỹ phẩm khác

Làm thế nào để công bố mỹ phẩm?

Sau khi có được những kiến thức cơ bản về mỹ phẩm và công bố mỹ phẩm. Bước tiếp theo, Luật Bravolaw sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách tiến hành các thủ tục, hồ sơ cần thiết.

Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm

– 02 Phiếu công bố mỹ phẩm và dữ liệu công bố
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chữ ký, đóng dấu (Bản sao)
– Giấy ủy quyền (đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm trong nước được đưa ra thị trường bởi đơn vị khác không phải nhà sản xuất)
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (đối với mỹ phẩm nhập khẩu)

Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm

Tùy thuộc vào mỹ phẩm của quý khách hàng là trong nước hay nhập khẩu mà sẽ có địa chỉ nộp hồ sơ khác nhau. Về hình thức nộp hồ sơ, khách hàng có thể nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc gửi qua đường bưu điện.

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đối với mỹ phẩm nhập khẩu là Cục Quản lý dược – Bộ Y tế

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước là Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.

+) Mỹ phẩm kinh doanh thuộc phạm vi Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài sẽ công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài.

+) Mỹ phẩm kinh doanh thuộc phạm vi Khu Kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, Quảng Trị sẽ công bố mỹ phẩm tại Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Trị.

Thời gian giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm

– Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Phiếu công bố mỹ phẩm trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

– Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thông báo nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

– Trong vòng 03 tháng kể từ ngày gửi thông báo điều chỉnh bổ sung hồ sơ, nếu quý khách không gửi lại hồ sơ sửa đổi thì hồ sơ công bố không còn giá trị.

Chi phí công bố mỹ phẩm phụ thuộc vào các yếu tố

Ở thời điểm hiện tại, chi phí công bố mỹ phẩm sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

a. Số lượng mỹ phẩm công bố (phí chính thức nộp tại cơ quan nhà nước)

b. Khách hàng sử dụng dịch vụ công bố của công ty tư vấn tại Việt Nam (phí dịch vụ khi sử dụng dịch vụ của Bravolaw)

Vậy, chi phí chính thức và chi phí dịch vụ cho việc công bố mỹ phẩm được tính như thế nào?

Theo quy định của pháp luật, chi phí chính thức nộp tại cơ quan cấp giấy phép công bố mỹ phẩm là 500.000 VND (năm trăm nghìn đồng) cho 01 sản phẩm mỹ phẩm công bố.

Chi phí dịch vụ công bố mỹ phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm. Luật Bravolaw là công ty uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, chúng tôi không đưa ra mức phí thấp để cạnh tranh với các công ty khác trong cũng lĩnh vực, chúng tôi luôn hướng tới dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Chi phí công bố mỹ phẩm giá rẻ có đáng tin?

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm giá rẻ nhằm tìm kiếm khách hàng. Tất nhiên, nếu sắm vai là người có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm, ai cũng muốn có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Điều này không có gì đáng trách. Vậy nhưng liệu rằng chi phí công bố mỹ phẩm giá rẻ có đảm bảo chất lượng? Hay bạn rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Chính bản thân bạn ngay từ khi quyết định sử dụng dịch vụ giá rẻ cũng đã chuẩn bị tâm lý đề phòng có thể xảy ra những sai sót, rủi ro. Nhưng có thể bạn không ngờ được rằng, hậu quả nặng nề hơn bạn vẫn tưởng. Vậy thì, tại sao bạn không đầu tư thêm một ít chi phí để lựa chọn một dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng.

Thực tế, chi phí công bố mỹ phẩm của những đơn vị uy tín như Bravolaw không quá cao. Và chắc chắn, bạn vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được. Tốn kém thêm một ít chi phí nhưng đổi lại giấy phép công bố mỹ phẩm của bạn đạt chuẩn, hoàn thành trong thời gian ngắn. Đồng thời, không gặp phải bất kỳ rủi ro nào trong quá trình sử dụng.

Liên hệ dịch vụ công bố mỹ phẩm với Luật Bravolaw

Để kết nối với các Luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật Bravolaw nhằm tư vấn và báo giá chi phí công bố mỹ phẩm, bạn có thể liên hệ theo các thông tin sau:

Hotline: 1900 6296

Email: [email protected]

Địa Chỉ :349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Như vậy, bài viết này Luật bravolaw đã cung cấp cho bài đầy đủ thông tin về công bố mỹ phẩm nói chung và chi phí công bố mỹ phẩm nói riêng. Ngoài những thông tin trên, nếu khách hàng còn băn khoăn vấn đề nào liên quan đến công bố mỹ phẩm, quý khách hàng hãy phản hồi lại Luật Bravolaw theo các thông tin nêu trên.