Dịch vụ chứng nhận BRC, báo giá, chi phí đánh giá chứng nhận

Dịch vụ chứng nhận BRC

Tiêu chuẩn BRC được sử dụng rộng rãi và được xem như điều kiện để gia nhập thị trường khó tính như châu Âu, châu Á, Hoa Kỳ. Vậy tiêu chuẩn BRC là gì và vì sao cần chứng nhận BRC?

BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium-BRC) thiết lập cho các nhà sản xuất thực phẩm cung cấp hàng hóa mang nhãn hiệu của các nhà bán lẻ vào thị trường bán lẻ Hoa Kỳ

Tiêu chuẩn BRC cung cấp các yêu cầu giúp doanh nghiệp kiểm soát dây chuyền cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào bắt đầu từ việc cung cấp giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đến khi giao sản phẩm cho khách hàng, thích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thực phẩm, yêu cầu các doanh nghiệp phải có nghĩa vụ tuân thủ luật lệ và bảo vệ người tiêu dùng.

Đối tượng cần chứng nhận BRC

Chứng nhận BRC có thể áp dụng cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy, sản xuất, chế biến, kinh doanh hoặc đóng gói thực phẩm như thủy sản, rau củ quả, rượu, bia, nước uống,…)

Tiêu chuẩn không áp dụng cho các hoạt động liên quan tới bán sỉ nhập khẩu, phân phối hay tồn trữ ngoài sự kiểm soát của công ty.

Đây là tiêu chuẩn mang tính chất tự nguyện, tập trung vào việc quản lý an toàn thực phẩm.

Lợi ích khi chứng nhận BRC

– Tăng cường độ ATTP và hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của công ty.

– Đạt được thừa nhận và chấp nhận của cộng đồng bán lẻ Anh Quốc.

– Gia tăng niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng đối với chất lượng và sự an toàn của sản phẩm.

– Tăng sự tin cậy và lòng trung thành của khách hàng và người tiêu dùng đối với công ty.

– Giúp công ty chứng minh với khách hàng rằng sản phẩm công ty an toàn và đã được kiểm soát về nguồn gốc.

– Giúp tăng sản lượng tiêu thụ, nâng cao năng suất đồng thời có thể nâng cao giá mua nguyên liệu, cải thiện đời sống của người nông dân.

– Mở ra thị trường mới với yêu cầu cao hơn về an toàn và chất lượng/ khách hàng tiềm năng mới.

– Giảm được công đoạn đánh giá nhà cung cấp.

– Giúp cải thiện các tiêu chuẩn cung ứng và tính nhất quán, tránh được sản phẩm hỏng.

– Hỗ trợ chiến lược quảng bá và tăng cường các giá trị cốt lõi của công ty.

– Hỗ trợ các mục tiêu bán lẻ tại mọi cấp của chuỗi cung ứng sản xuất.

– Giao dịch kinh doanh với nhà cung ứng đạt chứng nhận BRC.

– Khách hàng có thể tin chắc rằng, họ đang giao dịch với một công ty có năng lực cao trong lĩnh vực kinh doanh.

Các bước tư vấn chứng nhận BRC

09 bước cấp chứng nhận BRC dưới đây sẽ giúp bạn có nhìn tổng quan và nắm được quy trình thực hiện cấp chứng nhận BRC được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Thành lập ban BRC

Sau khi đã thống nhất thông tin và ký kết hợp đồng với đơn vị tư vấn. Bước đầu tiên chúng ta sẽ thành lập Ban dự án BRC (tương tự như Ban ISO). Thành lập Ban thực hiện dự án, các thành viên trong ban dự án do doanh nghiệp bạn đưa ra. Các thành viên được lựa chọn thường là các trưởng phó bộ phận và phòng ban.

Bước 2: Tổ chức đào tạo nhận thức tiêu chuẩn BRC

Khóa đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn BRC là bắt buộc, bởi phải có kiến thực về BRC thì mới gia triển khai dự án được. Tất cả các thành viên trong ban dự án và các thanh viên liên quan khác sẽ tham gia vào khóa đào tạo.

– Đào tạo nhận thức tiêu chuẩn.

– Đào tạo yêu cầu tiêu chuẩn và hướng dẫn triển khai yêu cầu tiêu chuẩn.

Bước 3: Hướng dẫn xây dựng hệ thống tài liệu

Chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn cụ thể cho từng thành viên trong Ban BRC đã được phân công từng bộ phận cụ thể: hướng dẫn soạn tài liệu theo yêu cầu của tiêu chuẩn. Đồng thời sắp xếp thời gian phù hợp với các thành viên trong Ban BRC.

Bước 4: Ban hành và áp dụng hệ thống tài liệu

Chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn các thành viên trong Ban dự án BRC ghi chép hồ sơ theo tài liệu đã ban hành. Thực hiện áp dụng vào hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của doanh nghiệp.

Bước 5: Đào tạo đánh giá viên nội bộ

Tiếp tục tổ chức khóa đào tạo đánh giá viên nội bộ cho Ban BRC.

Chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn thành viên Ban BRC triển khai dự án kỹ thuật, duy trì hệ thống, đào tạo đánh giá nội bộ.

Sau khi học, các thành viên sẽ trở thành đánh giá viên nội bộ của doanh nghiệp giúp duy trì hệ thống cho đơn vị của mình.

Bước 6: Triển khai đánh giá nội bộ

Chuyên gia tư vấn sẽ kết hợp với chuyên gia đánh giá nội bộ của doanh nghiệp để đánh giá nội bộ. Các đánh giá viên nội bộ của doanh nghiệp sẽ theo để đánh giá tập sự nhằm học hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế trong việc đánh giá.

Trong quá trình đánh giá nội bộ sẽ đưa ra những lỗi cần khắc phục (nếu có) để phù hợp với tiêu chuẩn BRC.

Sau khi đã khắc phục xong những lỗi xảy ra, nếu xét thấy cần thiết thì doanh nghiệp nên đánh giá lại một lần nữa để đảm bảo đã khắc phục hết lỗi của lần đánh giá đầu tiên.

Bước 7: Đăng ký chứng chỉ BRC

Sau khi đã khắc phục hết lỗi trong lần đánh giá nội bộ. Đơn vị tư vấn sẽ hướng dẫn doanh nghiệp lập hồ sơ thực hiện đăng ký với Tổ chức chứng nhận BRC uy tín và nêu lên các điểm mạnh/ yếu của từng tổ chức chứng nhận cho Khách hàng để chọn lựa (Dự kiến thời gian thực hiện là 1 buổi).

Bước 8: Đánh giá chứng nhận BRC

Tổ chức chứng nhận sẽ cử đoàn chuyên gia đến tại doanh nghiệp để đánh giá hệ thống tài liệu và tình hình áp dụng thực tế để đánh giá mức độ phù hợp theo tiêu chuẩn BRC.

Tổ chức chứng nhận sẽ đưa ra các lỗi và yêu cầu khắc phục (nếu có).

Bước 9: Cấp chứng chỉ BRC và duy trì tiêu chuẩn

Sau khi hoàn thiện cuộc đánh giá và có kết luận, khắc phục lỗi đánh giá (nếu có), doanh nghiệp gửi đầy đủ bằng chứng cho đơn vị chứng nhận và đợi nhận giấy chứng nhận.

Sau khi được chứng nhận, doanh nghiệp phải luôn luôn duy trì tính hiệu lực của tiêu chuẩn BRC.

Chứng nhận BRC có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày cấp. Thực hiện đánh giá giám sát hằng năm, không quá 12 tháng/lần.

Để được tư vấn chứng nhận BRC, báo giá chi phí đánh giá chứng nhận BRC hoặc các tiêu chuẩn khác như HACCP hoặc ISO 22000, Quý khách hàng có thể liên hệ theo số Hotline: 19006296 – 0919791169 để được tư vấn chi tiết và báo giá trọn gói.