Dịch vụ công bố hợp chuẩn, hợp quy

Doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh trên thị trường? Nhưng lại không biết sản phẩm của mình có cần phải được công bố hợp chuẩn, hợp quy hay không. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Căn cứ pháp lý:

Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật 2006;

Thông tư 28/2012/TT-BKHCN quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật

Các đối tượng của hoạt động công bố hợp chuẩn, hợp quy

– Sản phẩm, hàng hoá;

– Dịch vụ;

– Quá trình;

– Môi trường;

– Các đối tượng khác trong hoạt động kinh tế – xã hội.

  • Hệ thống tiêu chuẩn của Việt Nam gồm tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn cơ sở. Theo đó có hai loại giấy chứng nhận đó là chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn (hợp chuẩn) và chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật (hợp quy).

– Chứng nhận phù hợp Tiêu chuẩn: là việc xác nhận sản phẩm, dịch vụ,.. phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng.

– Chứng nhận phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật: là việc xác nhận sản phẩm, dịch vụ,.. phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Xem thêm bài viết liên quan: Dịch vụ công bố hợp chuẩn hợp quy đồ chơi trẻ em

Quy trình công bố hợp chuẩn hợp quy sản phẩm

Để được chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn phải trải qua quá trình đánh giá sự phù hợp.

– Nếu sản phẩm đã có tiêu chuẩn quốc gia thì tiến hành công bố hợp chuẩn, nếu sản phẩm chưa có tiêu chuẩn quốc gia thì tiến hành công bố hợp huy.

Vì việc công bố hợp quy là việc xem xét sản phẩm có có phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật không, nên việc xem xét có thể được thực hiện theo 7 cách sau:

+ Cách 1: Thử nghiệm mẫu điển hình;

+ Cách 2: Thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp đánh giá quá trình sản xuất, giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy trên thị trường;

+ Cách 3: Thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất;

+ Cách 4: Thử mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất;

+ Cách 5: Đánh giá và giám sát hệ thống quản lý;

+ Cách 6: Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa;

+ Cách 7: Thử nghiệm hoặc kiểm định toàn bộ sản phẩm, hàng hóa.

Trên đây là bài tư vấn công bố hợp chuẩn hợp quy của chúng tôi. Bạn đang kinh doanh các sản phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm,.. để tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc công bố sản phẩm khi kinh doanh, Bravolaw cung cấp dịch vụ làm Giấy phép công bố hợp chuẩn hợp quy trọn gói với giá cả hợp lý.

Mọi có thắc mắc xin liên hệ với đội ngũ nhân viên của Bravolaw để được tư vấn miễn phí qua số Hotline 19006296