Dịch vụ công bố sản phẩm sữa, thực phẩm bổ sung cho trẻ

Tất cả các loại sữa, thực phẩm bổ sung cho trẻ đều bắt buộc phải thực hiện công bố sản phẩm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Việc công bố sữa có thể được thực hiện theo 2 hình thức là công bố theo thực phẩm thường và công bố theo dạng thực phẩm bổ sung.

Dịch vụ công bố sản phẩm sữa, thực phẩm bổ sung cho trẻ
Dịch vụ công bố sản phẩm sữa, thực phẩm bổ sung cho trẻ

Sữa nhập khẩu dưới dạng thực phẩm thường hoặc nguyên liệu thực phẩm

Với những sản phẩm sữa nằm trong nhóm thực phẩm thường hoặc nguyên liệu thực phẩm thì chúng ta thực hiện hình thức tự công bố. Để có thể thực hiện công bố sữa nhập khẩu và đưa chúng ta thị trường hợp pháp, tổ chức cá nhân cần thực hiện các bước:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm

Muốn nhập khẩu sữa từ nước ngoài về, thương nhân tiến hành lấy mẫu tại cơ sở sản xuất và lên chỉ tiêu kiểm nghiệm mang đến phòng kiểm nghiệm được quy định để kiểm nghiệm an toàn chất lượng của sản phẩm. Mỗi sản phẩm có những chỉ tiêu an toàn riêng, thương nhân cần tìm hiểu kỹ quy định về chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm trong công bố để tránh việc kiểm nghiệm không phù hợp với quy định về công bố sản phẩm, mất thời gian và chi phí kiểm nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm chỉ được chấp nhận khi được cấp bởi các phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định hoặc những phòng kiểm nghiệm tư nhân đã được công nhận phù hợp ISO 17025.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Để công bố sản phẩm sữa nhập khẩu theo hình thức thực phẩm thường, thương nhân cần chuẩn bị:

        Bản tự công bố

        Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm

        Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc giấy chúng nhận xuất khẩu hoặc giấy chứng nhận y tế được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ

        Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm

        Bản kê khai thông tin sản phẩm

        Chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000

        Báo cáo đánh giá hợp quy

        Kế hoạch giám sát định kỳ

Bước 3: Nộp hồ sơ

Thương nhân nộp 01 bộ hồ sơ đến Cục an toàn thực phẩm và tự công bố trên phương tiện thông tin đại chúng, trụ sở của mình.

Bước 4: Nhận kết quả

Cục an toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ tự công bố, lưu trữ và đăng tải thông tin sản phẩm, tổ chức cá nhân trên trang thông tin điện tử. Tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm về sự an toàn của sản phẩm sữa của mình.

Sữa nhập khẩu dưới dạng thực phẩm bổ sung

Thủ tục đăng ký bản công bố sữa nhập khẩu dưới dạng thực phẩm bổ sung được thực hiện theo các bước:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm

Việc kiểm nghiệm để đảm bảo sản phẩm sữa, thực phẩm bổ sung đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng của Bộ Y tế. Trước khi kiểm nghiệm cần lên chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với loại sữa mà thương nhân đang kinh doanh. Việc kiểm nghiệm phải được thực hiện tại các phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm tư nhân đã đạt chuẩn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ công bố sữa nhập khẩu dưới dạng thực phẩm bổ sung gồm:

        Bản công bố hợp quy

        Bản thông tin chi tiết về sản phẩm sữa cần thực hiện công bố

        Phiếu kết quả kiểm nghiệm

        Giấy phép kinh doanh

        Nhãn sản phẩm, nhãn phụ sản phẩm

        Giấy chứng nhận lưu hành tự do

Bước 3: Nộp hồ sơ

Thương nhân nộp hồ sơ lên chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm và chờ chi cục an toàn thực phẩm thẩm định hồ sơ, đánh giá về tính hợp lệ, hợp pháp của từng tài liệu và thông báo bằng văn bản để tổ chức, cá nhân sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có)

Bước 4: Nhận kết quả công bố

Chi cục an toàn thực phẩm trả kết quả dưới dạng giấy công bố. Tổ chức cá nhân nhận kết quả, bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường Việt Nam để tiêu thụ đồng thời chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm.

Dịch vụ công bố sữa, thực phẩm bổ sung cho trẻ do BRAVOLAW thực hiện

Trước khi nhập khẩu sữa, thực phẩm bổ sung cho trẻ để tiêu thụ trên thị trường, thương nhân cần biết rằng sữa, thực phẩm bổ sung của mình phải được công bố dưới dạng tự công bố hay đăng ký bản công bố để thực hiện các thủ tục cho phù hợp. Ngoài ra trong quá trình thực hiện có thể có những thủ tục pháp lý phát sinh, hiểu được điều đó, Bravolaw cung cấp dịch vụ công bố sữa, thực phẩm bổ sung cho trẻ, giúp Doanh nghiệp giải quyết những khó khăn, hỗ trợ hoàn thành công bố nhanh chóng và tiết kiệm.

Tại Bravolaw luôn có đội ngũ chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng. Quý khách hàng cần tư vấn thêm về công bố sữa, thực phẩm bổ sung hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Hotline: 19006296

Email: [email protected]