Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có giá trị trong thời hạn bao nhiêu năm

XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có giá trị trong thời hạn bao nhiêu năm? là câu hỏi mà khi các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đang trong thời gian xin cấp và đã được cấp thắc mắc.  Vậy giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có giá trị trong thời hạn bao nhiêu năm được quy định như sau:

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có giá trị trong thời hạn 03 năm căn cứ theo quy định tại  Điều 37 Luật An toàn thực phẩm 2010 và Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm đang còn hiệu lực.

Đối với các trường hợp Giấy Chứng nhận đã được cơ quan có thẩm quyền của ngành y tế và UBND cấp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước đây có ghi thời hạn hoặc không ghi thời hạn trên Giấy Chứng nhận nhưng chưa đủ 3 năm kể từ ngày ký sẽ có hiệu lực cho đến hết thời hạn 3 năm kể từ ngày ký.

Đối với trường hợp hết hạn 03 năm thì cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ phải xin cấp lại theo đúng quy định pháp luật.

>>> Các cơ sở phải xin giấy cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Các trường hợp không cần xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ (cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác các nguyên liệu thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.)

– Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

– Sơ chế nhỏ lẻ (cơ sở sơ chế thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.)

-Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ( cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.)

-Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

– Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

– Nhà hàng trong khách sạn;

-Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

– Kinh doanh thức ăn đường phố;

-Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Khi nào cần làm lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Theo như quy định của pháp luật thì trong thời gian 6 tháng trước khi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì doanh nghiệp phải tiến hành xin cấp lại giấy phép.

Trong thời gian 6 tháng này, giấy chứng nhận cũ vẫn có hiệu lực như bình thường. Doanh nghiệp cũng phải nhớ rằng, tuyệt đối doanh nghiệp không được để cơ sở sản xuất kinh doanh của mình không có giấy phép chứng nhận.

Nếu trước 6 tháng, doanh nghiệp chưa xin cấp giấy phép mới thì khi bị cơ quan thẩm quyền kiểm tra thì cơ quan sẽ không chấp nhận bất kỳ lý do gì. Do đó, doanh nghiệp nên tuân thủ đúng với mọi quy định mà pháp luật đề ra để quá trình kinh doanh luôn nhiều thuận lợi.

XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Xử phạt các trường hợp sản xuất kinh doanh không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Căn cứ theo Điều 18. Vi phạm quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

1. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.

3. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do BRAVOLAW thực hiện bao gồm:

-Tư vấn quy trình hồ sơ thủ tục cơ quản quản lý và tiếp nhận ( Sở Công Thương, Chi cục Nông lâm thủy hải sản, Sở Y tế, Chi cục an toàn thực phẩm)

-Nộp hồ sơ và thông báo thời gian thẩm định cơ sở

-Tiếp đoàn thẩm định và khắc phục các lỗi còn tồn tại

Quý khách có thắc mắc thêm về thời hạn giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc cần thực hiện dịch vụ làm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ:

LUẬT BRAVOLAW
HOTLINE 19006296- 0936690123