Mức xử phạt an toàn thực phẩm theo NĐ 115/2018/NĐ-CP

Thay đổi quy định về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thời gian qua Ban quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh thành phố đã tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm theo Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP đã có tính răn đe cao, xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm quy định trong lĩnh vực ATTP, không còn hình thức phạt cảnh cáo, số cơ sở bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả tăng.

Danh mục sản phẩm thực phẩm do bộ y tế cấp phép ATTP
Danh mục sản phẩm thực phẩm do bộ y tế cấp phép ATTP

Các vi phạm sẽ bị xử lý theo nghị định 115 bao gồm:

  • Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm;
  • Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm;
  • Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu, xuất khẩu và vi phạm quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm;
  • Vi phạm quy định về quảng cáo, thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm; kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ, phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không an toàn.

Trong đó nhiều vi phạm về nguyên liệu sử dụng trong sản xuất như sử dụng phụ gia quá hạn, không có hạn sử dụng, vượt quá số lượng cho phép. Các vi phạm về dư lượng kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, các độc tố có hại cho người tiêu dùng. Vi phạm về việc sản xuất kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Không thực hiện nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm theo quy định đến cơ quan nhà nước. Xử phạt các hành vi vi phạm về phiếu kiểm nghiệm thực phẩm, phiếu quá hạn, thiếu các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo quy định.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các lỗi vi phạm, mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ:

Luật BRAVOLAW

Hotline: 19006296

BRAVOLAW cung cấp các dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm và thực hiện hồ sơ thủ tục công  bố sản phẩm  thực phẩm cho doanh nghiệp.