Quy trình xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Như các bạn đã biết, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một vấn nạn đang báo động trên thị trường Việt Nam. Các loại hàng hóa với mẫu mã đa dạng xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều, cách nhãn hiệu của các công ty sản xuất thực phẩm vẫn không ngừng tăng lên. Nếu nhìn vào số lượng để đánh giá sự phát triển của thị trường hàng háo Việt Nam trong thời gian qua thì quả thực có thể nói đó là con số cực kỳ “đáng khen ngợi”. Nhưng không ai đánh giá sản phẩm thông qua mẫu mã, qua số lượng hàng hóa nhiều hay ít mà cái quan tâm cần nhất đó chính là chất lượng của thực phẩm mà khách hàng lựa chọn để sử dụng có đáp ứng được tiêu chuẩn của Bộ Y tế không, đã được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hay chưa? Do việc xin giấy phép này không hề dễ dàng nên không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể làm theo đúng quy trình xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩmTham khảo thêm: Thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Khi mà các loại thực phẩm giả, kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, các kênh thông tin, truyền thông, báo đài phanh phui những mánh lới lừa bịp các cơ sở sản xuất kinh doanh các loại bánh kẹo không đảm bảo vệ sinh, hoa quả, rau màu sử dụng quá nhiều chất bảo quản, chất kích thích tăng trưởng, thịt để hàng tháng vẫn được bày bán cho người tiêu dùng thông qua việc chế biến “khéo léo” đánh lừa thị giác thì người ta mới thấy được giá trị thực sự của Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Những người tiêu dùng thông minh là người biết lựa chọn sản phẩm đã qua kiểm định chất lượng, được sản xuất, chế biến bởi một cơ sở kinh doanh, nhà hàng, doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin liên quan đến quy trình cấp giấy chứng nhận VSATTP như thế nào.

Trước tiên, chủ thể là cá nhân, tổ chức kinh doanh các ngành nghề liên quan đến sản xuất, chế biến, buôn bán thực phẩm, cung cấp nguyên liệu sản xuất thực phẩm… chưa có Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm phải đến cơ quan có thẩm quyền nộp đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Đợi kết quả thẩm định từ phía đoàn thẩm định. Nếu hồ sơ hợp lệ, đạt yêu cầu thì chủ thể đó sẽ được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, hồ sơ sẽ bị trả về. Chủ thể có nhu cầu cần phải sửa chữa, bổ sung thêm các thông tin để tiến hành nộp lại hồ sơ. Nếu thẩm định lần 2 mà hồ sơ vẫn không đạt yêu cầu thì cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp đó sẽ bị cấm kinh doanh do không đáp ứng được các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Là một người tiêu dùng thông thái, bạn cần lựa chọn những sản phẩm đã qua kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng. Quy trình xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mà chúng tôi vừa đề cấp ở trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu thêm về những thông tin pháp lý liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có nhu cầu tìm hiểu thêm về vấn đề này, có thể liên hệ với công ty tư vấn Luật BRAVO để biết thêm thông tin chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]