Thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo số liệu thống kê của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trong những năm gần đây, số lượng các ca nhập viện do ngộ độc thực phẩm đang có xu huống tăng. Đây là một dấu hiệu đáng buồn, là tiếng chuông cảnh báo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng xuống dốc của Việt Nam. Đã có 189 vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 5100 người bị mắc phải và hơn 4100 người phải nhập viện hoặc đến các cơ sở y tế để chữa trị, và có tới 43 trường hợp bị tử vong. Đây là số liệu của năm 2014. Nếu đem so sánh số liệu này với cùng kỳ năm 2013, chúng ta sẽ phải giật mình bởi sự gia tăng của các vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm kém vệ sinh. Cụ thể, tăng 22 vụ, số người tử vong tăng gần 54% (15 người). Với những con số báo động kể trên vấn đề xin giấy phép vsattp đang ngày một nóng, chính vì vậy công ty tư vấn luật Bravolaw đã cung cấp dịch vụ hướng dẫn làm thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để giúp quý khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình tìm hiểu thông tin và có nhu cầu làm thủ tục.

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Xem thêm: Quy trình xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Đứng trước thực trạng như vậy, người tiêu dùng không khỏi hoang mang về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nhu cầu sinh hoạt bắt buộc phải sử dụng đến thực phẩm. Vậy phải làm như thế nào để lựa chọn được những thực phẩm đảm bảo chất lượng? Đó là vấn đề từ phía người tiêu dùng. Đồng nghĩa với việc nó cũng đặt ra một bài toán lớn với cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề liên quan đến thực phẩm như chế biến, sản xuất, buôn bán, cung cấp nguyên liệu sản xuất thực phẩm…là làm cách nào để khẳng định  sản phẩm của mình đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và lấy được lòng tin của khách hàng.

Là một công ty có uy tín lâu năm, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho bài toán khó mà bạn đang gặp phải, nó cũng chính là lời khuyên chân thành dựa trên kiến thức về pháp luật và thực tế về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm hiện này, đó là, nếu cơ sở, doanh nghiệp của bạn chưa có trong tay giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì hãy nhanh chóng tiến hành thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau đây chúng tôi sẽ tóm lược một vài thông tin liên quan đến thủ tục xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để các bạn có thể nắm bắt một cách nhanh nhất. Qui trình thông thường sẽ trải qua 4 bước: nộp đơn đề nghị => nộp hồ sơ=> chờ kết quả thẩm định => nhận giấy chứng nhận (nếu hồ sơ hợp lệ). Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày về giấy tờ cần thiết về hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm vì đây là phần mà nhiều bạn vẫn chưa nắm được.

Hồ sơ xin Giấy chứng nhận này gồm có:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao công chứng);
  • Bản thiết kế của cơ sở sản xuất, doanh nghiệp (tất cả các phòng, xưởng sản xuất, chế biến, đóng gói, bảo quản, hệ thống cung cấp nước, hệ thống xử lý chất thải, rác thải);
  • Bản cam kết về tình trạng sức khỏe đảm bảo của nhân viên trực tiệp tham gia vào quy trình sản xuất thực phẩm, người đứng đầu trong cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề liên quan đến thực việc;
  • Bản cam kết đã tham gia và hoàn thành khóa tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm của nhân viên trực tiệp tham gia vào quy trình sản xuất thực phẩm, người đứng đầu trong cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề liên quan đến thực việc.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề vô cùng quan trọng, sự nỗ lực, cố gắng của một cá nhân không thể làm khá hơn thực trạng đi xuống của tình hình vệ sinh thực phẩm hiện nay mà cần có sự chung tay của tất cả mọi người. Với bài viết này, công ty BRAVOLAW chúng tôi mong sẽ góp được phần nào nâng cao ý thức của mỗi cá nhân và hỗ trợ các chủ thể chưa hiểu rõ về thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề chuẩn bị thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi rất vui lòng được cung cấp thêm cho các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề này nếu bạn có nhu cầu.

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]