Thủ tục giải thể công ty

Thủ tục giải thể công ty

Vì nhiều lý do khác nhau, nhưng có một lý do đặc biệt nhất là suy giảm kinh tế, tài chính, sức mua kém khiến cho nhiều Công ty phải giải thể. Bravolaw chuyên tư vấn Giải thể công ty, chúng tôi với đội ngũ nhân viên tư vấn Luật có trình độ cao cùng với Kế toán trưởng giàu kinh nghiệm sẽ nhanh chóng giải quyết những vướng mắc về khâu Kế toán để hoàn thiện thủ tục Giải thể doanh nghiệp cho quý khách.

[box type=”info” align=”aligncenter” ]Dịch vụ Giải thể Công ty bao gồm cả Kế toán trọn gói liên hệ Hotline 093 669 0123 để được tư vấn miễn phí[/box]
Thủ tục giải thể công ty
Thủ tục giải thể công ty

Căn cứ pháp lý khi Giải thể công ty:

Công ty giải thể căn cứ theo quy định tại Điều 158 Luật Doanh nghiệp và Điều 24 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Điều kiện để giải thể công ty:

Các quy định về giải thể Công ty không chỉ tạo cơ sở pháp lý để chấm dứt tồn tại của doanh nghiệp, mà quan trọng hơn là còn bảo vệ quyền lợi của những chủ thể có liên quan, đặc biệt là quyền lợi của chủ nợ và người lao động khi Công ty chấm dứt tồn tại. Vấn đề quan trọng nhất trong giải thể doanh nghiệp là giải quyết những khoản nợ và những hợp đồng mà doanh nghiệp đã giao kết trước khi chấm dứt tồn tại. Các khoản nợ và hợp đồng này có thể được giải quyết bằng các giải pháp: doanh nghiệp tiến hành thanh toán hết các khoản nợ và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ hợp đồng; Chuyển giao nghĩa vụ thanh toán nợ và nghĩa vụ hợp đồng cho chủ thể khác theo thỏa thuận giữa các bên có liên quan. Theo Khoản 2 Điều 157, Luật Doanh nghiệp Công ty chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác.

Quy trình giải thể công ty:

Đăng báo bố cáo giải thể Công ty là công việc đầu tiên khách hàng phải làm trước khi tiến hành giải thể công ty
Nộp Công văn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế, gửi Tổng Cục Hải quan (nếu Doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề xuất nhập khẩu) và xin xác nhận Ngân hàng là không có nợ Ngân hàng nếu đã mở tài khoản tại Ngân hàng đó
Làm việc tại cơ quan thuế nơi Doanh nghiệp kê khai thuế hàng tháng.

Dịch vụ giải thể công ty tại Bravolaw:

  • Tư vấn các Quy định của Pháp luật về giải thể công ty;
  • Soạn thảo các hồ sơ, biểu mẫu theo quy định của pháp luật về giải thể công ty;
  • Kiểm tra, soát xét và hoàn thiện hồ sơ quyết toán thuế;
  • Nộp hồ sơ quyết toán thuế và giải trình quyết toán thuế với cơ quan thuế:
  • Nhận kết quả khóa mã số thuế doanh nghiệp từ cơ quan thuế;
  • Thực hiện đăng thông báo giải thể công ty.
  • Trả dấu tại Công an và nhận thông báo thu hồi dấu;
  • Nộp hồ sơ giải thể tại  cơ quan đăng ký kinh doanh Sở Kế Hoạch Đầu Tư
  • Nộp thông báo thu hồi dấu và nhận kết quả thu hồi giấy phép kinh doanh tại Sở Kế Hoạch & Đầu Tư
  • Kiểm tra, theo dõi tiến trình; kịp thời thông báo cho Quý Công ty