Thủ tục tiến hành xin giấy phép tổ chức khuyến mại

Xin giấy phép khuyến mại

Để quảng bá hình ảnh của công ty, đem sản phẩm của mình phổ biến ở thị trường thì ngoài việc có chiến lược quảng cáo, PR chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm phải tốt…thì các doanh nghiệp hiện nay cũng chọn cho mình một hình thức đẩy nhanh doanh thu của mình thông qua việc tặng kèm các sản phẩm khuyến mại theo các sản phẩm chính hãng hay gọi cách khác là tổ chức chương trình khuyến mại. Đây được người trong nghề gọi là “mánh lới” hay “nghệ thuật bán hàng”. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp có thể tự tổ chức chương trình khuyến mại theo ý mình được, mà cần phải có trình tự, thủ tục luật định. Điều này không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Vậy nên, tại bài viết này, công ty tư vấn Luật BRAVO sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất về thủ tục xin giấy phép tổ chức khuyến mại.

Xin giấy phép khuyến mại

Tùy thuộc tiềm lực kinh tế của công ty và chiến lược kinh doanh đặc thù mà mỗi doanh nghiệp lại tổ chức chương trình khuyến mại với quy mô, hình thức khác nhau. Có chương trình tổ chức theo quy mô lớn (toàn tỉnh, thành phố hoặc cả nước), lại có chương trình có phạm vi tổ chức hẹp hơn (mang tính chất địa phương). Do vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn tìm hiểu về thủ tục làm chương trình khuyến mại và dựa vào căn cứ của pháp luật hiện hành (Thông tư 07/2007/TTLT-BTM-BTC), công ty chúng tôi sẽ tách cách thức tổ chức chương trình khuyến mại ra thành các trường hợp nhỏ.

Thủ tục làm chương trình khuyến mại:

  • Trường hợp 1: Nếu doanh nghiệp của bạn có ý định làm chương trình khuyến mại trên phạm vi 1 tỉnh hoặc 1 thành phố:

Hồ sơ đăng ký của bạn sẽ được nộp tại Sở công thương tỉnh hoặc thành phố đó;

  • Trường hợp 2: Nếu doanh nghiệp của bạn có ý định làm chương trình khuyến mại trên phạm vi lớn, từ 2 tỉnh trở lên hoặc từ 2 thành phố trở lên:

Hồ sơ đăng ký của bạn sẽ được nộp tại Cục Xúc tiến thương mại của Bộ Công thương.

  • Hồ sơ làm chương trình khuyến mại:
  • Văn bản đăng ký của doanh nghiệp thực hiện khuyến mại;
  • Bản sao công chứng Giấy phép kinh doanh ;
  • Nội dung chi tiết của chương trình khuyến mại (quy định về điều kiên trúng thưởng, thời gian trả thưởng…);
  • Đối với chương trình có thẻ cào trúng thưởng thì cần phải nộp mẫu thẻ cào;
  • Hình ảnh hàng hóa khuyến mại và hàng hóa dùng để khuyến mại (tặng kèm);
  • Mẫu của bằng chứng xác nhận khách hàng đã trúng thưởng;
  • Bản sao Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa khuyến mại và hàng hóa dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký làm xin giấy phép tổ chức khuyến mại của bạn phải được nộp ít nhất là 7 ngày tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi tổ chức chương trình khuyến mại.

Trên đây là những kiến thức về thủ tục pháp lý bạn cần phải nắm được nếu muốn tổ chức chương trình khuyến mại. Nếu muốn tiến hành việc làm thủ tục một cách nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất, hãy liên hệ với công ty tư vấn Luật BRAVO của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Xin cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]