Công bố chất lượng thực phẩm thường

Công bố chất lượng thực phẩm

Bạn đang gặp những thắc mắc về vấn đề công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm? Bạn không biết hồ sơ của nó gồm những gì? Thủ tục được tiến hành ra sao? Vậy thì trong bài viết lần này, công ty tư vấn Bravolaw sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản mà hữu ích nhất, giúp bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục công bố chất lượng thực phẩm một cách nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất.

 1. Thực phẩm thường là gì?

Thực phẩm thường (thức ăn) là bất kỳ vật phẩm nào, bao gồm chủ yếu các chất, như: chất bột (cacbohydrat); chất béo (lipit); chất đạm (protein) hoặc nước, mà con người và động vật có thể ăn hay uống được, nhằm thu nạp các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể hay đơn giản chỉ là vì sở thích.

Công bố tiêu chuẩn thực phẩm
Công bố thực phẩm
 1. Tại sao cần công bố chất lượng thực phẩm thường?

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm. Lượng thực phẩm ngày càng tăng cao, nhưng chất lượng thì dường như đang đi ngược lại và trở thành hàm số tỷ lệ nghịch với số lượng sản phẩm. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm muốn lấy được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm của mình không còn cách nào khác là phải công bố chất lượng thực phẩm.

Mặt khác, pháp luật hiện hành cũng quy định rõ, các doanh nghiệp trước khi đưa thực phẩm ra tiêu thụ, lưu hành trên thị trường đều phải công bố chất lượng thực phẩm.

 1. Thủ tục công bố chất lượng thực phẩm thường gồm những gì?

Thủ tục công bố chất lượng thực phẩm thường được chia ra làm 2 trường hợp:

Hồ sơ gồm có:

 • Bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Bản chính hoặc bản sao chứng thực Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm – CA (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu và chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng cùng với các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).
 • Bản chính hoặc bản sao có công chứng của lãnh sự Giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với một số sản phẩm theo quy định;
 • Giấy chứng nhận HACCP hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất (nếu có);
 • Nhãn sản phẩm hoặc có thể là ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ ( phải có đóng dấu của thương nhân).
 • Trường hợp 2: Đối với thực phẩm sản xuất trong nước:

Hồ sơ gồm có:

 • Bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng của sản phẩm – CA (về chỉ tiêu hóa lý và chỉ tiêu vi sinh cùng với chỉ tiêu kim loại nặng);
 • 02 bản sao công chứng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được cơ quan có thẩm quyền cấp;
 • 03 Mẫu sản phẩm;
 • Nhãn sản phẩm hoặc có thể là ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (phải có đóng dấu của thương nhân);
 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của doanh nghiệp;
 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu xác nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam (nếu có).
 1. Nộp hồ sơ Công bố chất lượng thực phẩm tại:

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm.

 1. Thời gian Công bố chất lượng thực phẩm tại BRAVOLAW:

Từ 10 – 15 ngày làm việc.

 1. Thời hạn có hiệu lực của Giấy chứng nhận Công bố chất lượng thực phẩm:

03 năm.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà công ty tư vấn Luật BRAVO cung cấp cho các bạn. Nếu bạn vẫn thấy mình còn nhiều điều chưa hiểu rõ, đừng ngại ngần liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi cam đoan sẽ tận tình hướng dẫn cho các bạn. Xin cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]