Tư vấn quy trình làm giấy phép an toàn thực phẩm cho siêu thị mini nhanh nhất

XIn giấy phép an toàn thực phẩm

Trong cuộc sống hiện nay, cùng với sự phát triển xã hội thì mô hình siêu thị mini cũng có bước phát triển đột phá ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường đặc biệt là ở các thanh phố lớn. Hàng hóa trong siêu thị chủ yếu là thực phẩm tươi sống, đồ uống, đồ ăn sẵn, hang hóa mỹ phẩm và các đồ dùng trong gia đình, chính vì vậy bắt buộc các siêu thị phải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo Bộ Công Thương quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm quy định tất các siêu thị, siêu thị mini tại Việt Nam đều phải đảm bảo đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Và phải tiền hành xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm do Bộ Công Thương hoặc cơ quan có thẩm quyền các tỉnh thành cấp. Nắm rõ được nhu cầu của khách hang Bravolaw đem đén dịch vụ tư vấn thủ tục Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho siêu thị mini để doanh nghiệp yên tâm kinh doanh mộ cách hợp pháp

Xin-giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-cho-sieu-thi
Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho siêu thị

Để xin chứng nhận an toàn thực phẩm siêu thị cần làm gì?

Trước khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thì siêu thị, siêu thị mini cần đáp ứng các điều kiện sau đây:
– Tất cả hàng thực phẩm bày bán trong siêu thị phải có nguồn gốc an toàn, có nhãn mác theo quy định, không được bày bán hàng thực phẩm giả, quá hạn sử dụng, kém chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và hàng thực phẩm ô nhiễm hư hỏng biến chất.
– Phải bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, thiết bị dụng cụ có liên quan đến chế biến và kinh doanh thực phẩm trong siêu thị.
– Tuyệt đối không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
– Phải có đủ thiết bị bảo quản và thực hiện đúng chế độ bảo quản thực phẩm, có đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay cho khách.
– Quy hoạch, sắp xếp bố trí trong siêu thị phải theo nguyên tắc ngành, hàng và cách biệt giữa khu vực thực phẩm và phi thực phẩm, khu chế biến thực phẩm và khu bày bán thực phẩm, khu vực thực phẩm chín và thực phẩm sống, khu dịch vụ ăn uống và các khu vực khác.
– Khu dịch vụ ăn uống phải bảo đảm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phải có đủ nước sạch sử dụng trong siêu thị.
– Nhân viên làm dịch vụ thực phẩm trong siêu thị phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.

ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨMĐIỀU KIỆN HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM
ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho siêu thị mini

  • Đơn đề nghị xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (do Bravolaw soạn)
  • Giấy đăng ký kinh doanh trong đó chó nhành nghề kinh doanh chế biến thực phẩm ( 2 bản sao ý công chứng)
  • Sơ đồ quy trình quy trình bảo quản, phân phối
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất; kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh

Dịch vụ tư vấn Cấp Giấy chứng nhận ATTP cho siêu thị mini tại BRAVOLAW

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong việc xin Giấy phép. Bravolaw đã triển khai dịch vụ tư vấn trọn gói Xin cấp Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm bao gồm tư vấn khắc phục và hoàn thiện cơ sở, nộp hồ sơ và theo dõi quá trình thẩm định, hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định và giao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

– Giấy đăng ký kinh doanh trong đó có ngành nghề kinh doanh sản xuất chế biến thực phẩm
– Giấy xác nhận tập huấn và giấy khám sức khỏe của của người trực tiếp sản xuất nh doanh cơ sở. Nếu chưa có giấy tờ trên Bravolaw sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp giấy cho khách hàng.
– Từ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, Chúng tôi sẽ xây dựng bộ hồ sơ xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho siêu thị đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ – ra giấy phép cho doanh nghiệp.

Thời gian có giấy chứng nhận

Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (nhiều trường hợp có thể sớm hơn)
Thời hạn giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm có hiệu lực là 3 năm.

Bravolaw là đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy  chứng nhận an toàn thực phẩm nhanh nhất; tư vấn cơ sở chính xác, đảm bảo ra giấy sau thẩm định lần 1. Gọi ngay hotline 19006296 hoặc 0936690123 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!