Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP kinh doanh rượu

xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP rượu

Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang là một vấn đề nhức nhối của xã hội. Do đó các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và trong bài viết này cụ thể là doanh nghiệp kinh doanh rượu cần phải được cấp Giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm để có thể hoạt động bình thường. Việc doanh nghiệp đăng ký cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP một mặt đảm bảo việc quản lý của nhà nước đối với vệ sinh an toàn thực phẩm, một mặt cung cấp sự an tâm cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP kinh doanh rượu không phải ai cũng biết và hiểu rõ.Vậy nên, tại bài viết này, công ty tư vấn Luật BRAVO sẽ mang đến những thông tin tư vấn cho các bạn về mặt pháp lý trong vấn đề này.

xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP rượu

Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP rượu

Tham khảo thêm: Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP kinh doanh chè

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (văn bản mẫu là phụ lục ban hành kèm theo thông tư 29/2012 TT-BCT);
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh rượu, Giấy chứng nhận đầu tư ngành nghề sản xuất, kinh doanh rượu cần đăng ký (bản sao công chứng);
  • Bản thuyết minh vềtrang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đã tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của người trực tiếp sản xuất kinh doanh rượu, chủ cơ sở kinh doanh rượu do cơ quan có thẩm quyền được Bộ Công Thương chỉ định cấp theo quy định pháp luật (bản chính hoặc bản sao công chứng);
  • Giấy xác nhận sức khỏe của người trực tiếp sản xuất kinh doanh rượu, chủ cơ sở kinh doanh rượu do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Nếu sản phẩm rượu của doanh nghiệp có cơ sở sản xuất rượu có công suất thiết kế từ 3 triệu lít sản phẩm/ năm trở lên thì Bộ công thương sẽ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Nếu sản phẩm rượu của doanh nghiệp có cơ sở sản xuất rượu có công suất thiết kế thấp hơn mức kể trên thì Sở Công thương tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là những thông tin về vấn đề xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP mà các bạn cần biết, Với uy tín lâu năm trong nghề và đội ngũ nhân viên, luật sư tư vấn có vốn kiến thức chuyên môn cao, thái độ tư vấn nhiệt tình, thân thiện, BRAVOLAW cam kết mang đến dịch vụ tư vấn pháp lý và hoàn thành mong muốn của khách hàng trong thời gian nhanh nhất với mức chi phí hợp lý nhất. Xin cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]