Các chi phí công bố thực phẩm chức năng ( thực phẩm bảo vệ sức khỏe)

Hướng dẫn công bố Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hiện nay, thị trường thực phẩm chức năng đang phát triển mạnh với hàng ngàn doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, đây là ngành nghề kinh doanh có chịu sự quản lý khắt khe từ các cơ quan có thẩm quyền do ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, bắt buộc tổ chức, cá nhân khi sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực này cần thực hiện thủ tục công bố chất lượng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Hướng dẫn công bố Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Hướng dẫn công bố Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Việc công bố thực phẩm chức năng cần tiến hành qua nhiều bước và phải nộp các phí và lệ phí khác nhau.

  1.     Chi phí kiểm nghiệm thực phẩm chức năng

Kiểm nghiệm thực phẩm chức năng là một bước phải thực hiện nếu thương nhân muốn tiến hành công bố thực phẩm chức năng. Việc kiểm nghiệm xác định được việc thực phẩm chức năng có chứa các thành phần độc hại hoặc nồng độ chất vượt giới hạn cho phép.

Việc kiểm nghiệm thực phẩm chức năng phải dựa trên quy định chỉ tiêu thành phần được cho là an toàn đối với người tiêu dùng theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Thực phẩm chức năng phải được gửi mẫu và kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm được chỉ định.

-Chi phí thực phẩm chức năng tùy thuộc vào loại thực phẩm chức năng và tùy thuộc vào giá dịch vụ tại phòng kiểm nghiệm mà thương nhân chọn

  1.     Chi phí công bố thực phẩm chức năng

Thương nhân tiến hành nộp hồ sơ công bố thực phẩm chức năng tại Cục An toàn thực phẩm và nộp phí công bố sản phẩm là 1.500.000 đồng / sản phẩm

Thành phần hồ sơ công bố thực phẩm chức năng bao gồm:

– Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

– Bản thông tin chi tiết về sản phẩm

– Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng

– Mẫu nhãn sản phẩm (có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

– Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

– Kết quả thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với thực phẩm chức năng có công dụng mới, được chế biến từ các chất mới hoặc theo công nghệ mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường Việt Nam chưa được chứng minh là an toàn và hiệu quả;

– Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng

– Kế hoạch giám sát định kỳ (có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

– Giấy đăng ký kinh doanh

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhập khẩu thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

– Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).

  1.     Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng do BRAVOLAW thực hiện

Để tiết kiệm thời gian và chi phí công bố thực phẩm chức năng một cách tối đa và mang lại hiệu quả, Bravolaw cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm chức năng với những quy trình:

–     Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến công bố thực phẩm chức năng

–     Soạn hồ sơ công bố thực phẩm chức năng

–      Đại diện thương nhận nộp hồ sơ công bố thực phẩm chức năng tại Cục An toàn thực phẩm

–     Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của Cục an toàn thực phẩm

–     Nhận kết quả bản công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Hotline: 19006296

Email: [email protected]