Công bố các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo (Rượu, mật ong, khô)

Công bố đông trùng hạ thảo

Từ lâu đông trùng hạ thảo được xem như là một “tiên dược” quý trong nền y học cổ truyền Trung Quốc. Đông trùng hạ thảo là một trong những dược liệu quý hiếm nhất và được người tiêu dùng tìm mua để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe.

Hiện nay đông trùng hạ thảo có thể được nuôi trồng nhân tạo tại Việt Nam, chúng có công dụng tương tự đông trùng hạ thảo thiên nhiên nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tùy theo cách sử dụng mà đông trùng hạ thảo có thể được ngâm rượu, mật ong hoặc để khô.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh các loại đông trùng hạ thảo phải công bố chất lượng sản phẩm trước khi lưu hành trên thị trường.

Trình tự tự công bố sản phẩm từ đông trùng hạ thảo

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố

Chuẩn thông tin về sản phẩm công bố, trong đó cần chú ý các thông tin tên sản phẩm; nhãn sản phẩm; hạn sử dụng; thông tin cảnh báo; quy cách đóng gói…

Lập chỉ tiêu công bố và Kiểm nghiệm sản phẩm;

Làm nhãn sản phẩm; dịch nhãn, làm nhãn phụ (đối với hàng nhập khẩu);

Bước 2: Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo

Hồ sơ bao gồm:

Bản tự công bố sản phẩm;

Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm dự kiến;

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận có giá trị tương đương.

Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm

Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân.

Đồng thời tổ chức, cá nhân công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm (Trong trường hợp chưa có Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm thì tổ chức, cá nhân nộp 01 bản tự công bố đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Công bố đông trùng hạ thảo
Công bố đông trùng hạ thảo

Một số lưu ý khi tự công bố sản phẩm

– Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Dịch vụ tự công bố sản phẩm từ đông trùng hạ thảo của BRAVOLAW

Tư vấn điều kiện, quy trình, thủ tục liên quan đến thủ tục tự công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo;

Phân tích chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm từ đông trùng hạ thảo;

Dịch nhãn hàng hóa, lập thông tin nhãn phụ hàng hóa;

Soạn thảo bản tự công bố sản phẩm;

Đại diện khách hàng nộp và theo dõi hồ sơ tự công bố đến khi được công bố các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Hotline: 19006296 

Email: [email protected]