Dịch vụ hợp chuẩn sản phẩm đèn led chiếu sáng (TCVN 8781:2015)

hop chuan den led

Nhằm bảo vệ người tiêu dùng, nâng cao chất lượng sản phẩm và vị trí cạnh tranh cho các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đèn Led chiếu sáng, Chính Phủ quy định đèn led chiếu sáng phải được công bố hợp chuẩn sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8781:2015 áp dụng cho các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu đèn led chiếu sáng.

Tiêu chuẩn TCVN 8781:2015 quy định an toàn cho các mođun led dùng cho chiếu sáng thông dụng. Đáp ứng các chỉ tiêu có trong tiêu chuẩn này thì mođun led được cho là an toàn đối với người sử dụng.

Dịch vụ hợp chuẩn sản phẩm đèn led chiếu sáng (TCVN 8781:2015)
Dịch vụ hợp chuẩn sản phẩm đèn led chiếu sáng (TCVN 8781:2015)
  1. Loại đèn led chiếu sáng cần được công bố hợp chuẩn

Doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại đèn led sau cần phải tiến hành công bố hợp chuẩn trước khi lưu thông trên thị trường:

– Đèn led không có bộ điều khiển tích hợp hoạt động ở điện áp không đổi, dòng điện không đổi hoặc công suất không đổi;

– Đèn led có balát lắp liền dùng nguồn điện một chiều đến 250 V hoặc nguồn điện xoay chiều đến 1 000 V ở tần số 50 Hz hoặc 60 Hz.

  1. Các bước công bố hợp chuẩn sản phẩm đền Led chiếu sáng theo TCVN 8781:2015

– Bước 1: Đánh giá sự phù hợp của sản phẩm với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Doanh nghiệp có thể tự đánh giá, hoặc thông qua tổ chức chứng nhận được chỉ định để tiến hành thực hiện.

– Bước 2: Chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký chứng nhận hợp quy tới tổ chức chứng nhận (có thể gửi tới Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng hoặc trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng nhất định).

– Bước 3: Sau khi tiến hành đánh giá, kiểm nghiệm và thẩm xét hồ sơ thì tổ chức chứng nhận sẽ cấp giấy chứng nhận hợp quy, dấu hợp quy và hướng dẫn sử dụng dấu cho chủ hàng.

– Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký công bố hợp quy tại cơ quan chuyên ngành do Bộ quản lý ngành, lĩnh vực và Ủy ban nhân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định.

– Bước 5: Cơ quan chuyên ngành ban hành Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy.

  1. Hồ sơ công bố hợp chuẩn đèn led chiếu sáng

– Bản công bố hợp quy đèn led

– Bản mô tả chung về sản phẩm

– Kết quả thử nghiệm, hiệu chuẩn;

– Quy trình sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng hoặc bản sao chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001;

– Kế hoạch giám sát định kỳ;

– Báo cáo đánh giá hợp quy có kèm theo các tài liệu có liên quan.

Công ty tư vấn luật Bravolaw là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, soạn thảo hồ sơ và xin giấy phép chứng nhận hợp quy và Công bố hợp quy đèn led chiếu sáng, vật liệu xây dựng, thực phẩm chức năng và các sản phẩm dịch vụ khác,… Bravolaw tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy Chứng nhận hợp quy và Công bố hợp chuẩn, hợp quy một cách nhanh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua số

LUẬT BRAVOLAW

Hotline 19006296 – 091 979 1169

Mail: [email protected]