Dịch vụ hợp quy khăn giấy theo quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT

Dịch vụ hợp quy khăn giấy theo quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT

Để kiểm soát chất lượng khăn giấy trên thị trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng từ ngày 01/01/2018, toàn bộ sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh sẽ được phân công cụ thể cho cơ quan nhà nước quản lý. Theo thông tư 36/2015/TT- BCT thông tư ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh (QCVN 09:2015/BCT), các tổ chức,cá nhân kinh doanh những mặt hàng này phải được cấp giấy chứng nhận công bố hợp quy.

Quy định mới này góp phần đảm bảo an toàn hơn cho người tiêu dùng, tuy nhiên bước đầu đối với doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực khăn giấy đang gặp rất nhiều khó khăn bởi lẽ hồ sơ, thủ tục như thế nào các doanh nghiệp hầu như vẫn chưa rõ.

Cũng theo Thông tư 36/2015/TT-BCT, công bố hợp quy khăn giấy thì chất lượng sản phẩm sẽ phải đánh giá hợp quy theo 2 phương thức:

– Phương thức 5: Thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất;

– Phương thức 7: Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa

Dịch vụ hợp quy khăn giấy theo quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT
Dịch vụ hợp quy khăn giấy theo quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT

Chứng nhận hợp quy là gì?

Chứng nhận hợp quy là hoạt động đánh giá, kiểm nghiệm về thành phần, chất lượng sản phẩm dựa theo những quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Khăn giấy thuộc danh mục phải được chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy, thủ tục chứng nhận hợp quy khăn giấy là thủ tục bắt buộc phải thực hiện đối với các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khăn giấy.

Quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT  QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA ĐỐI VỚI SẢN PHẨM KHĂN GIẤY VÀ GIẤY VỆ SINH

Thông tư 36/2015/TT-BCT được Bộ Công thương ban hành vào ngày 28/10/2015 quy định rất cặn kẽ về các quy chuẩn chung với mặt hàng khăn giấy và giấy vệ sinh.

Theo đó, khăn giấy trước khi nhận được chứng nhận hợp quy giấy phải trải qua đánh giá, kiểm nghiệm vô cùng khắt khe bởi những máy móc hiện đại nhất, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

QCVN 09:2015/BCT được ban hành kèm thông tư 36/2015/TT-BCT quy định mức giới hạn của các chỉ tiêu cơ lý, hóa học, vi sinh, phương pháp thử, các yêu cầu về ghi nhãn và các yêu cầu quản lý chất lượng đối với sản phẩm khăn giấy,..

Đối tượng phải chứng nhận hợp quy khăn giấy

        Các tổ chức, cá nhận sản xuất, gia công các loại khăn giấy, giấy vệ sinh tại Việt Nam

        Tổ chức, cá nhân nhập khẩu khăn giấy, giấy vệ sinh.

        Các tổ chức, cá nhân, nhập khẩu, buôn bán sản phẩm giấy vệ sinh, khăn giấy tại Việt Nam và tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Quy trình chứng nhận hợp quy khăn giấy

Bước 1: Lấy thông tin từ khách hàng.

Bước 2: Tiến hành tư vấn, đánh giá nhà máy.

Bước 3: Thử nghiệm mẫu giấy.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận hợp quy.

Bước 7: Công bố lên Bộ Công Thương.

Thời gian BRAVOLAW thực hiện thử nghiệm và chứng nhận hợp quy cho sản phẩm khăn giấy là 7-10 ngày làm việc.

Doanh nghiệp muốn tìm đơn vị để hỗ trợ pháp lý, giấy tờ trong thủ tục chứng nhận hợp quy khăn giấy hãy liên hệ với Bravolaw. Với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên nghiệp sẽ cung cấp dịch vụ chứng nhận tốt nhất cho doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn và cung cấp thông tin về dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm khăn giấy theo quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT một cách chuyên nghiệp nhất. Hotline 19006296