Quy định chung trong xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Để nắm bắt rõ việc xin giấy chứng nhận cục vệ sinh an toàn thực phẩm là rất đơn thuần và rễ dàng công tu tư vấn bravolaw chúng tôi luôn hướng khách hàng tới các dịch vụ tốt nhất chi phí cạnh tranh nhất, tiết kiệm thời gian nhất.

I. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận VSATTP

  • một quyển giấy chứng nhận
  • Đơn bắt buộc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, dụng cụ, trang vật dụng để đảm bảo điều kiện vệ sinh thực phẩm gồm:

– Bản vẽ sơ đồ mẫu mã mặt bằng của cơ sở và các khu vực xung quanh;

– Sơ đồ quy trình cung ứng thực phẩm hay quy trình bảo quản, cung ứng sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang trang bị, dụng cụ của cơ sở.

 

giay-chung-nhan-ve-sinh-an-toan-thuc-pham
yêu cầu xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, buôn bán thực phẩm:

a) nếu cơ sở dưới 30 người bắt buộc nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

b) ví như cơ sở từ 30 người trở lên nên nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

2. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, buôn bán thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với các vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, buôn bán thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

Vệ sinh an toàn thực phẩm

II. Thẩm quyền xin giay phep ve sinh an toan thuc pham o dau

1. Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho:

Cơ sở phân phối, buôn bán thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ những cơ sở sản xuất, Buôn bán nhỏ lẻ; những cơ sở phân phối, buôn bán thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc trưng (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của cơ sở).

2. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận cho:

a) Cơ sở sản xuất, buôn bán nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn;

b) Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

III. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thẩm xét hồ sơ, thẩm định cơ sở và cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận như sau:

một. Thẩm xét hồ sơ:

a) Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ nên thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ;

b) giả dụ quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ ko hợp lệ ví như cơ sở ko có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.

2. Thẩm định cơ sở:

a) Sau lúc có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền với trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc. ví như uỷ quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan với thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền;

b) Đoàn thẩm định cơ sở:

– Đoàn thẩm định cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập;

– Đoàn thẩm định điều kiện cơ sở gồm từ 5 tới 9 người (đối với cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm nhỏ lẻ từ 3 đến 5 người) trong đấy nên có ít nhất 2/3 số thành viên là cán bộ làm công tác chuyên môn về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia phù hợp chuyên môn tham gia đoàn thẩm định cơ sở).

dịch vụ mới: công bố thực phẩm chức năng

– Trưởng đoàn thẩm định chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định cơ sở

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]