Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại các quận huyện

       Bạn hay gia đình bạn có đam mê kinh doanh nhưng nguồn vốn lại chưa có nên đang rất băn khoăn trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Bằng sự uy tín trong nghề của mình, BRAVO xin tư vấn hình thức kinh doanh phù hợp với điều kiện của bạn đó là thành lập hộ kinh doanh cá thể. Dịch vụ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục hồ sơ.

Một số vấn đề cần lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh cá thể:

 

Business handshake to seal a deal
Thành lập hộ kinh doanh cá thể

 

Đối tương có quyền thành lập Hộ kinh doanh cá thể: Điều 67, NĐ 78/2015 có quy định cụ thể:

+ Cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

+ Hộ gia đình làm chủ.

Trình tự, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

+ Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh và bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình đến cơ quan Đăng kí kinh doanh cấp Huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

+ Cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp Huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo luật định. Nếu trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

–  Thời hạn: 03 ngày làm việc.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Nội dung Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh phải đảm bảo các nội dung:

+ Tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, số điện thoại, số fax và thư điện tử( nếu có);

+ Ngành, nghề kinh doanh;

+ Số vốn kinh doanh;

+ Số lao động;

+ Họ, tê, chữ ký, địa chỉ nơi cứ trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập.

Ngoài ra, hình thức kinh doanh này có vài điểm khác biệt so với các loại hình doanh nghiệp khác mà chúng tôi muốn lưu ý bạn:

Vấn đề về sử dụng lao động: Chủ hộ kinh doanh chỉ được phép sử dụng không quá 10 lao động.

Hộ kinh doanh không được quyền làm và sử dụng con dấu.

Một hộ kinh doanh chỉ được phép đăng ký một địa điểm trên phạm vi toàn quốc.

Trách nhiệm tài chính của chủ hộ kinh doanh: Phải chịu trách nhiệm bằng toàn bổ tài sản của mình về các khoản nợ của hộ kinh doanh.

dịch vụ mới: xin giay chung nhan ve sinh an toan thuc pham

     Với phương châm là mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng bạn. Quý khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết, mọi thủ tục còn lại chúng tôi sẽ đại diện bạn hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]