Quy trình Đăng ký logo độc quyền trọn gói

Bravolaw là đơn vị đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện tư vấn và đăng ký logo độc quyền cho khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tư vấn và hướng dẫn quy trình đăng ký logo độc quyền cho cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam

Phần lớn doanh nghiệp và cá nhân tại Việt nam đều chưa ý thức được việc nên đăng ký logo độc quyền để bảo vệ logo của mình, tránh mọi hành vi sử dụng trái phép logo khi chưa được sự cho phép của chủ sở hữu.

Quy trình Đăng ký logo độc quyền trọn gói
Quy trình Đăng ký logo độc quyền trọn gói

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tầm quan trọng của việc đăng ký logo và các bước cần thiết để có thể đăng ký bản quyền logo cho khách hàng tham khảo.

Bài viết mới:

Phân biệt logo, thương hiệu, nhãn hiệu trong quá trình đăng ký?

Trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trong các giao dịch thông thường hàng ngày, chúng ta hay sử dụng các cụm từ như đăng ký thương hiệu, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, pháp luật về Sở hữu trí tuệ quy định chỉ có khái niệm “nhãn hiệu” hoặc “nhãn hiệu là gì?” mà không có khái niệm về logo, thương hiệu.

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm/dịch vụ của người này với sản phẩm/dịch vụ của người khác. Vì thế, bạn nên đăng ký logo độc quyền ngay khi thiết kế xong để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Ví dụ: Nhãn hiệu “Big C” dùng để phân biệt với nhãn hiệu “VINMART” cho dịch vụ trung tâm thương mại. Hoặc nhãn hiệu “CANIFA” phân biệt với nhãn hiệu “MAY 10” cho sản phầm quần áo.

Tóm lại: Logo, thương hiệu sẽ được gọi chung là nhãn hiệu hay nhãn hiệu hàng hóa.

Đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Đăng ký logo, thương hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ

Như đã nói ở trên, logo sẽ được gọi là nhãn hiệu và khi tiến hành thủ tục đăng ký, chúng ta sẽ gọi chung là đăng ký nhãn hiệu. Hiện nay, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có địa chỉ tại Hà Nội là cơ quan được Bộ khoa học công nghệ ban hành quyết định về chức năng nhiệm vụ và quyền hạn. Trong đó, có chức năng là đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký logo độc quyền cho cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Khách hàng có thể trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc nộp qua đường bưu điện tới Cục SHTT hoặc 02 văn phòng đại diện của cục SHTT.

Đăng ký logo độc quyền tại Bravolaw

Ngoài cách đăng ký nêu trên, khách hàng còn có một sự lựa chọn khác là sử dụng dịch vụ đăng ký logo của Bravolaw để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Bravolaw là đơn vị đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện tư vấn và đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho khách hàng trong và ngoài nước.

Khi sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ hoàn hảo và chi phí đăng ký logo ở mức trung bình. Khi được sự ủy quyền của khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện những công việc sau:

  • Tư vấn toàn bộ quy trình đăng ký logo độc quyền cho khách hàng. Qua đó giúp khách hàng tham khảo và lựa chọn hợp lý.
  • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách thiết kế logo để tăng khả năng đăng ký
  • Tiến hành tra cứu sơ bộ (miễn phí) để đánh giá khả năng đăng ký trước khi nộp đơn
  • Tra cứu chính thức khả năng đăng ký. Sau đó, tiến hành thủ tục cần thiết để nộp đơn đăng ký logo sớm nhất.

Lưu ý: Tại Việt Nam, ngày ưu tiên khi đăng ký được tính từ ngày khách hàng nộp đơn đăng ký. Do đó, sau khi có kết quả tra cứu logo, khách hàng nên nhanh chóng quyết định việc nộp đơn để lấy ngày ưu tiên.

  • Theo dõi đơn đăng ký, tiếp nhận thông báo từ Cục SHTT. Chuyển đơn cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.
  • Nhận văn bằng bảo hộ cho logo. Thông báo và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

Chi phí đăng ký logo độc quyền tính như thế nào?

Phạm vi quyền và chi phí đăng ký logo thương hiệu được tính dựa trên nhóm sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng muốn đăng ký. Cụ thể dựa trên nguyên tắc tính như sau:

– Số lượng logo khách hàng muốn đăng ký

– Số lượng sản phẩm/dịch vụ khách hàng muốn độc quyền

– Chi phí tra cứu, nộp đơn, cấp văn bằng bảo hộ

Chi phí tối thiểu đăng ký logo độc quyền được tính là đăng ký 1 logo/01 nhóm (tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ trong nhóm)

Ngoài chi phí chính thức phải nộp cho cơ quan nhà nước, khách hàng sẽ cần trả thêm chi phí dịch vụ đăng ký logo cho tổ chức đại diện đăng ký.

Trên đây là tư vấn của công ty Bravolaw liên quan đến đăng ký logo độc quyền. Khách hàng vui lòng tham khảo, trường hợp cần được hỗ trợ hoặc tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6296 nhé.