Thủ tục bổ sung ngành nghề bán buôn thiết bị, linh kiện điện tử

Theo quy định hiện nay một doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh tất cả ngành nghề mà luật pháp không cấm. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng cần phải đăng ký tất cả ngành nghề mà tùy thuộc vào hướng đầu tư, mục tiêu kế hoạch đề ra mà đăng ký ngành nghề kinh doanh cho phù hợp. Trong suốt quá trình hoạt động doanh nghiệp luôn luôn có thể đăng ký bổ sung thêm ngành nghề mới. Chẳng hạn như doanh nghiệp muốn kinh doanh thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông thì chỉ cần tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh bổ sung ngành nghề bán buôn thiết bị, linh kiện điện tử, viễn thông.

Hồ sơ được nộp ở Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Nhưng trước khi chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp nên biết đến mà ngành và thông tin các ngành nghề chi tiết để đăng ký cho chính xác và đảm bảo đúng với ý định kinh doanh của mình.

Sau đây Bravolaw xin cung cấp thông tin về mã ngành bán buôn thiết bị,linh kiện điện tử, viễn thông.

Bài viết mới:

Mã ngành để đăng ký trong hồ sơ bổ sung ngành nghề bán buôn thiết bị, linh kiện điện tử, viễn thông

Mã ngành nghề, tên ngành nghề và thông tin chi tiết của ngành nghề bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông được quy định trong Danh mục hệ thống ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể như sau :

4652 – 46520: Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông

Nhóm này gồm:

– Bán buôn van và ống điện tử;

– Bán buôn thiết bị bán dẫn;

– Bán buôn mạch tích hợp và mạch vi xử lý;

– Bán buôn mạch in;

– Bán buôn băng, đĩa từ, băng đĩa quang (CDs, DVDs) chưa ghi (băng, đĩa trắng);

– Bán buôn thiết bị điện thoại và truyền thông;

– Bán buôn tivi, radio, thiết bị vô tuyến, hữu tuyến;

– Bán buôn đầu đĩa CD, DVD.

Loại trừ:

– Bán buôn băng video, audio, CDs, DVDs đã ghi được phân vào nhóm 46499 (Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình chưa được phân vào đâu);

– Bán buôn máy vi tính và thiết bị ngoại vi được phân vào nhóm 46510 (Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm).

Hồ sơ bổ sung ngành nghề bán buôn thiết bị, linh kiện điện tử

Thông tin về mã ngành nghề, tên ngành nghề cần phải được ghi chính xác trong hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh bổ sung ngành nghề. Thành phần hồ sơ gồm các văn bản sau đây:

  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề bán buôn thiết bị, linh kiện điện tử.
  2. Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề doanh nghiệp của Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị.
  3. Quyết định về việc thay đổi bổ sung ngành nghề bán buôn thiết bị, linh kiện điện tử.
  4. Văn bản ủy quyền cho người thực hiện nộp và nhận kết quả nếu không phải là đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Trình tự nộp và nhận kết quả hồ sơ bổ sung ngành nghề bán buôn thiết bị, linh kiện điện tử

Bước 1: Nộp hồ sơ như đã chuẩn bị ở trên ở Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Bước 2 : Nhận phiếu hẹn trả kết quả nếu hồ sơ nộp đúng quy định.

Bước 3: Nhận kết quả theo ngày trả trên phiếu hẹn. Nếu hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy xác nhận nội dung đăng ký doanh nghiệp. Ngược lại sẽ có văn bản trả lời lý do hồ sơ không hợp lệ.

Bước 4: Đăng bố cáo về thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày. Hiện nay sau khi đăng ký kinh doanh thành công ở Sở Kế hoạch và Đầu tư thì thông tin thay đổi của doanh nghiệp sẽ được công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Bravolaw

Bravolaw chuyên cung cấp dịch thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nôp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

Ngoài thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh, Bravolaw còn có các dịch thay đổi đăng ký kinh doanh khác như thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ trụ sở chính, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, thay đổi thành viên hoặc cổ đông công ty, tăng vốn điều lệ, thay đổi cơ cấu tỷ lệ vốn trong công ty…