Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có điều kiện

XIn giấy phép an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm, xin giay phep ve sinh an toan thuc pham o dau là vấn đề khá được quan tâm hiện tại bởi các nhu cầu của các nhà hàng khi có mặt trên thị trường nhà hàng có liên quan tới thực phẩm phần lớn, cũng chính vì vậy khách hàng ko thể chủ quan trong việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, để đảm bảo cho người tiêu dùng và để hợp pháp buôn bán, công ty cần nên biết đến quy định xin giấy phép vệ sinh như sau

an-toan-thuc-pham-phong-chong-ngo-doc-thuc-pham

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng an toàn vệ sinh thực phẩm  nhận 01 quyển, gồm các giấy tờ sau:

một. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo loại 1 được ban hành kèm theo Thông tư này).

2. Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán với đăng ký ngành nghề buôn bán thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang trang bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

a) Bản vẽ sơ đồ bề ngoài mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang đồ vật, dụng cụ của cơ sở.

4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp cung ứng, buôn bán thực phẩm:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, buôn bán thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, buôn bán thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận, xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho:

Cơ sở cung cấp, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm nâng cao cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở cung cấp, buôn bán nhỏ lẻ; những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm khác lúc mang nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của cơ sở).

2. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận cho:

a) Cơ sở cung ứng, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn;

b) Cơ sở nhỏ lẻ cung cấp thực phẩm chức năng, thực phẩm nâng cao cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

d) Cơ sở nhỏ lẻ buôn bán thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ với trách nhiệm thẩm xét hồ sơ, thẩm định cơ sở và cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận như sau:

1. Thẩm xét hồ sơ:

a) Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ lúc nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ nên thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở trường hợp hồ sơ ko hợp lệ;

b) ví như quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở ko có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.

2. Thẩm định cơ sở:

a) Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền với trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc. giả dụ uỷ quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới nên có văn bản ủy quyền;
dịch vụ mới: thành lập hộ kinh doanh cá thể

b) Đoàn thẩm định cơ sở:

– Đoàn thẩm định cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập;

– Đoàn thẩm định điều kiện cơ sở gồm từ 5 tới 9 người (đối với cơ sở cung cấp, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ từ 3 đến 5 người) trong đấy phải có ít nhất 2/3 số thành viên là cán bộ làm công tác chuyên môn về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia phù hợp chuyên môn tham gia đoàn thẩm định cơ sở).

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]