Vệ sinh an toàn thực phẩm – Một vấn đề nhức nhối

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một vấn đề bức bối được dư luận rất quan tâm. Bởi lẽ, không giống như các chất độc phát tác ngay khi sử dụng, chất độc ẩn trong các thực phẩm thường phá hủy, làm hao mòn sức sống của con người trong một thời gian ủ bệnh lâu dài, rất khó phát hiện để phòng ngừa và cứu chữa.

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Tham khảo thêm: Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu

Khi mà những thành tựu về khoa học kỹ thuật đem đến cho cuộc sống con người những tiện nghi, hữu ích đáng khích lệ thì cũng là lúc các thương nhân đặt lời lãi lên trên sức khỏe của người tiêu dùng sử dụng những mánh lới, chiêu trò để sản phẩm của mình được bền màu, mã đẹp, tươi lâu… đánh vào thị hiếu của người tiêu dùng với mong muốn mua hàng vừa rẻ lại vừa “đẹp”. Các loại chất phụ gia, chất bảo quản,chất kích thích…ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở lên nghiêm trọng.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về ATTP cho thấy trong gần 14 năm qua, nước ta đã  xảy ra 2.683 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến 78.051 người bị ngộ độc phải nhập viện, trong đó 688 ca tử vong. Đây là những con số biết nói, cho thấy dấu hiệu vô cùng đáng báo động về vấn đề VSATTP.

Trước hiện trạng như trên, các nhà chức trách phải làm như thế nào? Những doanh nghiệp kinh doanh  thực phẩm tốt, đảm bảo chất lượng phải làm sao khi lòng tin của khách hàng về vấn đề VSATTP ngày càng đi xuống và hơn hết, người tiêu dùng phải dựa vào ai, dựa vào cái gì để lựa chọn sản phẩm hợp, đảm bảo vệ sinh? Để giải quyết vấn đề trên, các Bộ, ngành liên quan đã vào cuộc, điều tra, xử lý các cơ sở kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện VSATTP, sử dụng các chất hóa học độc hại, chất cấm để bải quản thực phẩm, làm  hàng giả, hàng nhái, tiêu thụ hàng kém chất lượng…thông qua việc kiểm tra Giấy phép đăng ký kinh doanh và đặc biệt là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP là minh chứng cho thấy doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, buôn bán thực phẩm đảm bảo chất lượng, không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, ngoài ra, nó cũng là một trong những dấu hiệu để khách hàng nhận diện thương hiệu tốt, thực phẩm tốt, tin cậy để sử dụng, là công cụ để Nhà nước quản lý việc kinh doanh thực phẩm của doanh nghiệp.

Vì vậy, Giấy chứng nhận VSATTP vô cùng quan trọng. Là cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh các vấn đề liên quan đến thực phẩm, bạn cần nhanh chóng có trong tay Giấy chứng nhận VSATTP cho mình. Nếu bạn còn đăng băn khoăn về những vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục, hồ sơ…của việc xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,  hãy liên hệ với công ty tư vấn LUẬT BRAVO của chúng tôi, với đội ngũ chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm về vấn đề này, chúng tôi sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn. Hân hạnh!

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]