Công bố tiêu chuẩn thực phẩm ở đâu?

Công bố tiêu chuẩn thực phẩm

» Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm bao gồm công bố hợp quy đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật.

Tuy nhiên, » thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm này khá rắc rối và phức tạp mà nếu không có kinh nghiệm, các đơn vị muốn công bố sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như chi phí.

Khi thực hiện thủ tục này, Quý Khách hàng có thể gặp một số khó khăn nhất định. Trong quá trình hoạt động tư vấn, chúng tôi thường nhận được một số câu hỏi từ khách hàng như sau:

+ Sản phẩm của tôi là thuộc loại sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật hay chưa có quy chuẩn kỹ thuật?

+Tôi cần phải chuẩn bị những tài liệu gì để lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm?

+ Cơ sở của chúng tôi có cần đáp ứng điều kiện gì để được công bố? Chúng tôi phải xin xác nhận ở đâu về việc cơ sở đã đủ điều kiện?

+ Sản phẩm của tôi có cần phải kiểm nghiệm không và nếu có thì kiểm nghiệm ở đâu?

+ Chúng tôi phải xây dựng kế hoạch giám sát, kiểm tra định kỳ như thế nào, có quy định nào về vấn đề này hay không?

+ Trong trường hợp chúng tôi nhập khẩu thực phẩm từ nước ngoài thì chúng tôi cần chuẩn bị những tài liệu gì, tiến hành kiểm nghiệm như thế nào để được công bố?

Nhằm hỗ trợ cho Quý Khách hàng, trong phạm vi bài viết này, Bravo sẽ hướng dẫn Quý Khách hàng thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ, tiến hành các thủ tục để công bố tiêu chuẩn chất lượng hợp quy trong trường hợp sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật.

Hồ sơ được lập như sau:

_ Trong trường hợp Quý Khách hàng công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định, Quý khách hàng cần chuẩn bị những tài liệu sau:

+ Bản công bố hợp quy. (Theo mẫu)

+ Bản thông tin chi tiết sản phẩm. (Theo mẫu)

+ Chứng chỉ chứng nhận sự phù hợp của tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định.

+ Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương.

_ Trong trường hợp Quý Khách hàng công bố tiêu chuẩn thực phẩm hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh Quý khách hàng cần chuẩn bị những tài liệu sau:

+ Bản công bố hợp quy. (Theo mẫu)

+ Bản thông tin chi tiết sản phẩm. (Theo mẫu)

+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. (Theo mẫu)

+ Kế hoạch kiểm soát chất lượng.

+ Kế hoạch giám sát định kỳ.

+ Báo cáo đánh giá hợp quy.

+ Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương.

Hồ sơ được lập theo quy định như sau:

_ Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 được lập thành một quyển.

_ Các loại tài liệu còn lại lập thành hai quyển.

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ nêu trên, Quý Khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Y tế và chờ kết quả sau 7 ngày làm việc.

Trên đây là tài liệu mà Quý Khách hàng cần chuẩn bị để công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, tuy nhiên, trong thực tế, Quý Khách có thể gặp nhiều rắc rối để công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của mình.

Tự tin vào chuyên môn và khả năng của mình, Bravo sẽ hỗ trợ tốt nhất cho Quý Khách hàng để giúp Quý Khách hàng có thể công bố tiêu chuẩn thực phẩm và đưa sản phẩm của mình ra thị trường một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

_ Tư vấn điều kiện, thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm.

_ Thay mặt khách hàng đem sản phẩm đi kiểm nghiệm. (Nếu Quý Khách có yêu cầu).

_ Xây dựng hồ sơ xin công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

_ Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ, nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

_ Tư vấn những việc cần làm sau khi Quý Khách được cấp phép.

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: [email protected]